Quạt trần không cánh

Quạt trần không cánh là gì? Quạt trần giấu cánh có mát không? Để lại bình luận

4.9
(28)

Quạt trần không cánh là gì và những thông tin liên quan đến loại quạt này được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Đây là dòng quạt trần có nhiều ưu điểm nổi bật phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, hãy cùng Tổng Kho Panasonic Chính Hãng theo dõi bài viết chi tiết dưới này để hiểu hơn nhé!

Trên thị trường hiện nay ngoài việc sử dụng quạt trần có cánh phổ biến thì nhiều người lại chọn cho mình dòng quạt không cánh. Về cấu tạo, Thân quạt trần không cánh (gồm động cơ, đèn…) được thiết kế lắp trong khung hình trụ. Khung cột rỗng ở giữa, hở đáy, có các lỗ hút gió, trên thân máy bay có các lỗ hút gió thông minh.

Quạt trần không cánh là gì?

Quạt không cánh là loại quạt thổi không khí từ lỗ hình tròn hoặc hình bầu dục không có cánh quạt bên ngoài. Các cánh gạt của nó được giấu trong bệ của nó và hướng luồng không khí thu thập được qua một hình xuyến, thổi một luồng không khí mịn tốc độ cao mỏng từ một khe liên tục trên bề mặt của ống hoặc hình xuyến. Theo Wikipedia

Mẫu quạt trần không cánh hiện đại
Quạt trần không cánh có cơ chế hoạt động tương tự như quạt bàn không

Cái gọi là quạt không cánh được phát minh bởi Sir James Dyson và nhóm kỹ sư của ông và ra mắt công chúng vào năm 2009. Thiết kế tương lai của nó có thể khiến bạn nghĩ rằng nó có công nghệ phức tạp, nhưng cách thức hoạt động của một chiếc quạt không cánh thực ra rất đơn giản.

Được Dyson ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009, quạt không cánh kéo không khí vào đế máy thông qua một loạt động cơ được đặt tốt với các cánh quạt nhỏ. Sau đó, không khí bắn qua một ống được thiết kế phức tạp, đây là phần có thể nhìn thấy của quạt. Khí động học bên trong máy gia tốc tốc độ của không khí từ đế và ống xung quanh chính nó. Kết quả? Luồng gió ổn định mà không bị gió thổi ào ào như kiểu quạt trần truyền thống.

Tham khảo thêm: Quạt trần Panasonic không cánh

Công nghệ này đã thành công khi các nhà thiết kế phát hiện ra những sai sót sớm — chẳng hạn như tiếng ồn lạ và hiệu quả thấp. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy quạt không cánh ở mọi thứ, từ quạt bàn nhỏ để bàn đến quạt trần với hệ thống đèn chùm phức tạp.

Trong số các loại quạt trần hiện nay thì loại quạt trần không cánh có lối thiết kế sáng tạo và thông minh được nhiều người sử dụng. Bạn sẽ không thấy cánh quạt nếu nhìn từ dưới lên, sản phẩm này thích hợp cho những gia đình có diện tích không quá rộng rãi. Chúng không chỉ đẹp hơn về mặt thẩm mỹ so với quạt truyền thống mà còn an toàn hơn nhiều cho trẻ em và vật nuôi, dễ dàng vệ sinh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Đối với những chiếc quạt trần không cánh, vậy làm cách nào để mát đó là băn khoăn của nhiều người, đây là loại quạt mới ra và được nhiều người lựa chọn. Trên thực tế, quạt không cánh có một cánh quạt, nhưng nó được giấu bên trong động cơ của quạt.

Tìm hiểu thêm: Kích thước quạt trần

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động quạt trần giấu cánh

Quạt trần giấu cánh được nhiều người lựa chọn với cấu tạo và nguyên lý được trình bày dưới đây để mọi người nắm thông tin nhanh nhất:

Cấu tạo quạt trần không cánh

Cấu tạo quạt trần không cánh
Cấu tạo quạt trần không cánh

Trong số các loại quạt trần hiện nay thì loại quạt trần không có cánh có cấu tạo khá đặc biệt so với các loại quạt khác trên thị trường. Quạt không cánh có cấu tạo bao gồm thân quạt và phần vòng tròn bên, chính vì vậy sản phẩm này có chức năng khuếch tán gió, động cơ và cánh quạt thiết kế rất nhỏ, nằm trong thân quạt. Quạt có sự tích hợp ở giữa đèn led chiếu sáng phía dưới cũng như phần trụ đèn được gắn trực tiếp vào phía trên trần nhà nên sản phẩm có thể đáp ứng cùng lúc nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Tìm hiểu thêm thêm: Cấu tạo quạt trần

Nguyên lý hoạt động của quạt trần không cánh

Khi động cơ hoạt động, khung xi lanh quay theo dạng bàn quay. Không khí được hút vào từ bên dưới quạt qua cửa hút gió và đẩy vào phòng qua lỗ thông hơi để làm mát toàn bộ căn phòng. Lượng gió có thể đạt 140 m3/phút. 

Nguyên lý hoạt động của quạt trần không cánh
Nguyên lý hoạt động của quạt trần không cánh

Ngoài ra, khi có luồng gió luân chuyển qua quạt trần không cánh sẽ mang theo một luồng gió mát đều khắp không gian, từ đó giữ nhiệt độ ổn định cũng như cung cấp cho cả phòng, mang lại cảm giác thoải mái nhất có thể cho người dùng. 

Có 1 cách giải thích khác về nguyên lý hoạt động của quạt trần không cánh như sau:

Quạt trần có cánh truyền thống hút không khí và cắt nhỏ, với mỗi cánh quạt sẽ gửi một phần không khí về phía bạn với vận tốc cao, tạo ra luồng không khí hỗn loạn và mạnh mẽ. Quạt trần không cánh hoạt động khác hoàn toàn. Không khí được hút vào thông qua một lỗ thông hơi nhỏ trên bệ đỡ của quạt. Một động cơ nhỏ, không chổi than ép không khí qua các cánh quạt được căn chỉnh không đối xứng – được gọi là cánh quạt dòng hỗn hợp – làm tăng áp suất và luồng không khí.

Sau đó, không khí được đẩy lên qua một khe hình cánh ở đáy vòng. Hành động này đẩy không khí lên qua vòng với vận tốc cao và – cũng hút không khí xung quanh vòng – nhân thể tích của nó lên 15 lần. Chuyển động đẩy và kéo đồng thời của không khí dẫn đến luồng không khí nhẹ nhàng loại bỏ cảm giác đệm của quạt có cánh.

Sản phẩm có thể dùng kết hợp tốt với điều hòa nhiệt độ, quạt cắt gió điều hòa như các thiết bị hiện đại. Với các gia đình ở chung cư thì có thể tham khảo mẫu quạt trần cho chung cư rất phù hợp.

Tham khảo thêm: Nguyên lý hoạt động của quạt trần

Quạt trần không cánh có giá bao nhiêu?

Quạt không cánh đã có mặt trên thị trường hơn mười năm với việc phát hành Dyson Air Multiplier. Hiện tại, có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn trên thị trường, bạn sẽ thấy quạt trần không cánh có giá khởi điểm khoảng 8 triệu đồng . Các mẫu cao cấp hơn, đặc biệt là những mẫu có thiết bị chiếu sáng phức tạp, được làm từ vật liệu độc đáo hoặc có công nghệ Bluetooth có thể có giá lên tới 12 triệu đồng.

Hãy nhớ rằng chi phí nhân công để lắp đặt quạt trần có thể dao động từ 200 ngàn đến 300 ngàn, tùy thuộc vào độ phức tạp của quạt và liệu bạn có sẵn điện ở phần đó của trần nhà hay không.

Tham khảo thêm: Quạt trần đẹp giá rẻ

Ưu và nhược điểm của quạt trần không cánh

Quạt trần không cánh có những ưu và nhược điểm dưới đây, hãy cùng đọc hết để nắm rõ:

Ưu điểm của quạt trần không cánh
Ưu điểm của quạt trần không cánh

Ưu điểm

Quạt trần không có cánh quạt có một số đặc điểm nổi bật như:

Yên tĩnh hơn

Trong khi các mẫu xe ban đầu có tiếng xấu là tạo ra âm thanh rít thấp, thì điều này chủ yếu là dĩ vãng. Quạt trần không cánh chất lượng cao chỉ nên tạo ra âm thanh thấp, êm và quan trọng nhất là khi bật. So với tiếng ồn ào của quạt trần truyền thống cần được vệ sinh kỹ lưỡng, quạt trần không cánh có vẻ ít gây phiền nhiễu hơn nhiều, đặc biệt là trong phòng ngủ.

Tiết kiệm năng lượng

Các chuyên gia khuyến khích việc sử dụng quạt trần nói chung, nhưng quạt không cánh còn giúp tiết kiệm điện hơn một bước nữa. Hãy cùng xem công nghệ không cánh độc đáo mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Thay vì đẩy không khí nóng xung quanh phía trên cùng của phòng — chẳng hạn như với quạt truyền thống — thiết kế không cánh sẽ hút không khí vào và tuần hoàn nhanh hơn so với luồng gió vào. Không khí được làm mát lan tỏa khắp phòng nhanh hơn, đồng đều hơn và không có sử dụng càng nhiều công suất.

Cụ thể hơn, hiệu suất của quạt trần thường được đo bằng CFM / W. Ngay cả Energy Star cũng chọn những chiếc quạt trần truyền thống hàng đầu của mình theo cách này. Quạt trần không cánh có tỷ lệ CFM / W rất cao, tạo ra khoảng 5.000 CFM ở công suất rất thấp – mặc dù điều này phụ thuộc vào việc quạt có đèn hay không. Nói cách khác, hầu hết các mô hình đều ngang bằng với những gì được coi là hiệu quả năng lượng cao.

Xem thêm: Quạt trần hay quạt cây tốn điện hơn

Kiểu dáng đa dạng

Vì hầu hết điều kỳ diệu xảy ra bên trong chiếc quạt không cánh, các nhà thiết kế có thể sắp xếp hợp lý bên ngoài cấu trúc. Ví dụ: bạn có thể chọn từ những chiếc quạt không cánh tối giản với khung kim loại hoặc sắt rèn màu đen cơ bản, hoặc thậm chí chọn một mẫu có hệ thống chiếu sáng tích hợp.

Có lẽ đáng chú ý nhất, quạt không cánh kín đáo hơn nhiều so với quạt trần truyền thống. Bạn sẽ không phải lo lắng về thiết kế của các lưỡi kéo dài sẽ lỗi mốt hoặc bị mòn theo thời gian. Trên thực tế, trừ khi bạn cảm thấy một làn gió nhẹ thổi xuống từ thiết bị cố định, bạn thậm chí có thể không nhận ra đó là một chiếc quạt.

Tìm hiểu: Nên mua quạt trần hãng nào?

An toàn cho trần thấp

Nếu con bạn mơ về giường tầng, điều cuối cùng bạn muốn là cánh quạt trần kéo dài đến quá gần khu vực ngủ của chúng. Quạt không cánh mang lại làn gió mát mẻ tương tự mà không cần không gian thường cần cho cánh tay mở rộng của quạt. Đặc quyền này cũng áp dụng cho các phòng khác có trần thấp, chẳng hạn như văn phòng tại nhà ở tầng hầm hoặc phòng áp mái.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì quạt trần không cánh vẫn tồn tại những nhược điểm như  không phù hợp sử dụng cho các không gian lớn và đông người như quán ăn, nhà hàng,…

Nhược điểm quạt trần không cánh
Nhược điểm quạt trần không cánh

Giá cao hơn

Quạt trần không cánh vẫn còn tương đối mới trên thị trường nên có giá cao hơn so với quạt trần thông thường. Chúng cũng có nhiều khả năng vẫn đang được cấp bằng sáng chế, điều này làm tăng thêm chi phí. Tuy nhiên, khi chúng ngày càng phổ biến, giá có thể giảm xuống. Số tiền bạn chi thêm cho một chiếc quạt không cánh có thể được thu hồi về lâu dài bằng cách tiết kiệm chi phí năng lượng.

Bạn có thể phải thuê một chuyên gia để lắp đặt quạt

Tốt nhất bạn nên tìm sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp khi lắp đặt quạt trần không cánh vì điều này sẽ giúp bạn tìm ra vị trí tối ưu cho quạt cũng như cách kết nối nó với hệ thống điện gia đình. Có thể phải lắp đặt quạt không cánh bởi kỹ thuật viên có chuyên môn nếu cần đi dây hoặc công tắc đặc biệt.

Quạt trần không cánh không ồn ào

Trên bao bì của quạt trần không cánh có thể cho biết mức độ ồn mà nó tạo ra tính bằng decibel hoặc dB. Nếu không, bạn có thể tra cứu nó trong thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Quạt không cánh rẻ hơn có thể ồn hơn những loại có chất lượng tốt hơn.

Quạt lớn hơn, mạnh hơn có thể phát ra tiếng ồn nhỏ. Thông thường, độ ồn vào khoảng 40 dB, nhưng nó có thể cao hơn một chút, tùy thuộc vào sản xuất và chất lượng của quạt. Một số quạt không cánh phát ra ít hơn bốn mươi decibel. Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, bốn mươi dB tương đương với âm thanh yên tĩnh của một thư viện công cộng.

Xem thêm: Cách vệ sinh cánh quạt trần

Quạt trần giấu cánh có mát không? Có nên mua không?

Quạt trần giấu cánh là sản phẩm được thiết kế với các lỗ gió thông minh với sức hút gió nhẹ nhàng từ dưới lên trên. Có thể thổi xung quanh theo các ô bên cạnh quạt tạo nên luồng chuyển động linh hoạt 360 độ.

Lưu lượng gió của quạt trần không cánh
Lưu lượng gió của quạt trần không cánh

Dựa vào lối thiết kế này của quạt trần giấu cánh mà gió có thể tỏa theo các góc từ 40 – 110 độ, tản rộng lên tới 2.580mm, quạt trần không cánh có thể lên cao tới 2.450 mm đem lại không gian thoáng mát cũng như đảm bảo có được luồng gió cho người dùng hiệu quả. Thiết bị làm mát này còn tỏ rõ ưu thế vượt trội ở khả năng tiết kiệm điện tối đa.

Tham khảo thêm: Quạt trần đẹp phòng khách

Quạt trần không cánh hãng nào tốt?

Bạn cần phải chọn cho mình những đơn vị uy tín hay các đại lý nhà phân phối chính hãng để tiến hành mua quạt trần có như vậy mới đảm bảo chất lượng khi sử dụng lâu dài.

Đại lý quạt trần không cánh Panasonic tại TPHCM
Quạt trần không cánh Panasonic có chất lượng tốt

Trước khi quyết định chọn mua một sản phẩm nào đó thì bạn nên đề nghị cho quạt chạy thử. Và cần chọn thương hiệu uy tín và chất lượng để mua hàng nhằm đảm bảo chất lượng hơn, và Panasonic là thương hiệu được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Tương tự đối với quạt trần đèn Panasonic thì quạt không cánh Panasonic cũng là một trong những mẫu quạt trần Panasonic được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhất hiện nay khi không chỉ mang lại luồng không khí mát mẻ mà còn giúp cho không gian trong nhà trở nên sang trọng, hiện đại hơn.

Kết luận

Quạt trần không cánh chạy êm hơn, tiết kiệm điện hơn, an toàn hơn và dễ vệ sinh hơn so với các loại quạt thông thường. Chúng rất lý tưởng cho trần nhà thấp và lưu thông không khí tốt hơn. Nhược điểm là chúng đắt hơn một chút, có thể phải được cài đặt bởi một chuyên gia và gây ra một số tiếng ồn.

Đại lý quạt trần Panasonic
Đại lý quạt trần Panasonic

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp cho bạn phần nào hiểu rõ ràng hơn về các loại quạt trần không cánh, từ đó giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với không gian của bản thân và gia đình bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua quạt trần phòng ngủquạt trần chung cư thì hãy nhanh tay liên hệ với Thiết Bị Điện Panasonic để được tư vấn giải đáp thắc mắc nhé!

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 4.9 / 5. Số lượng đánh giá: 28

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

TỔNG KHO PHÂN PHỐI THIẾT BỊ ĐIỆN PANASONIC
Hotline: 0369 917 977 (Click gọi ngay)
Email: cskh@thietbipanasonic.com
Website: thietbipanasonic.com
Showroom: 15 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TPHCM (Click xem đường)
Tổng kho phân phối Thiết Bị Điện Panasonic Chuyên phân phối sỉ/lẻ các thiết bị điện dân dụng và công nghiệp của các thương hiệu Panasonic, PCE và Nanoco cho các dự án trên toàn quốc. Thietbipanasonic.com cam kết giá tốt với mức chiết khấu cao, giao hàng nhanh, bảo hành chính hãng 12 đến 24 tháng cho tùy dòng sản phẩm, cùng hình thức thanh toán đa dạng (COD, thẻ VISA/Mastercard, ví điện tử,...) đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *