Quạt trần có tốn điện không?

Quạt trần có tốn điện không? Quạt trần hay quạt cây tốn điện hơn? Để lại bình luận

5
(25)

Thời gian gần đây, không khí đang ngày càng nóng lên, việc lựa chọn quạt trần hay quạt cây khiến người dùng đang đắn đo không biết nên chọn loại nào cho phù hợp nhất cũng như nhằm tiết kiệm chi phí điện hàng tháng mà lại mang lại hiệu quả làm mát cao. Hãy cùng chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây để tìm hiểu xem quạt trần có tốn điện không? và một số thông tin bổ ích về các loại quạt hiện nay.

Quạt trần hoạt động như thế nào?

Quạt trần sử dụng điện để tạo ra không khí. Mặc dù chúng không làm mát căn phòng bằng cách thay đổi nhiệt độ của không khí, nhưng chúng thúc đẩy tuần hoàn, làm mát làn da của bạn thông qua hiệu ứng làm lạnh gió. 

Quạt trần hoạt động như thế nào
Quạt trần hoạt động như thế nào

Để quạt trần chạy trong thời gian dài liên tục có thể gây lãng phí điện năng. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng không khí trong nhà của bạn giúp hạn chế độ ẩm và ngăn ngừa nấm mốc . Để tiết kiệm tiền, bạn cần vận hành quạt một cách hợp lý nhất. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết cách sử dụng quạt trần tiết kiệm điện trong phần sau của bài viết.

Tham khảo thêm các mẫu quạt trần tiết kiệm điện tại: thietbipanasonic.com/quat-tran-panasonic

Xem thêm:

Quạt trần có tốn điện không?

Câu trả lời là Không! Quạt trần không những không tốn nhiều điện mà còn là hình thức tiết kiệm và hiệu quả nhất để giảm chi phí năng lượng quanh năm và giữ cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ dễ chịu trong mùa hè nóng bức. Chúng có thể được sử dụng riêng biệt và cùng với máy điều hòa không khí, để tạo sự thoải mái và tiết kiệm năng lượng tối đa.

Tiết kiệm điện là điều mà hầu hết mọi người đều cố gắng thực hiện. Ví dụ, mọi người sẽ tắt (và thậm chí rút phích cắm) một thiết bị ngay khi họ ngừng sử dụng. Mặc dù vậy, quạt trần sử dụng ít điện hơn nhiều so với mọi người nghĩ.

Trên thị trường hiện nay, các mẫu quạt trần sử dụng động cơ AC với công suất dao động từ 50 đến 85W. Có những loại quạt trần sử dụng động cơ DC tiết kiệm điện có công suất từ 40W đến 55W. Dù chạy ở tốc độ cao nhất thì quạt trần cũng tiêu thụ ít điện hơn bóng đèn 100W.

Tìm hiểu thêm: Công suất của quạt trần

Quạt trần có công suất tiêu thụ điện không lớn và chúng thường tiêu thụ hết 1 số điện (KWh) với thời gian hoạt động từ 12 đến 20 giờ tùy loại động cơ.

Hãy tính xem một quạt trung bình 45W làm việc 5 giờ mỗi ngày sẽ tiêu thụ bao nhiêu kilowatt:

 • Trong 1 giờ, một chiếc quạt tiêu thụ 0,045 kilowatt (kW)
 • Trong 1 ngày, năng lượng tiêu thụ sẽ là 0,045 x 5 giờ = 0,225 kW
 • Trong 1 tháng 0,225 x 30 = 6,75 kW điện.

Quạt trần có tốn điện không? Cũng cần lưu ý rằng quạt có nhiều chế độ khác nhau, theo quy luật, nhiều hơn hai và ở mỗi chế độ, quạt tiêu thụ một lượng năng lượng khác nhau vì cần nhiều năng lượng hơn để quay nhanh hơn. Dữ liệu có thể khác với điều này ở trên, vì mức tiêu thụ điện của các kiểu máy khác nhau là khác nhau và khoảng thời gian quạt được bật có thể nhỏ hơn hoặc lâu hơn, tất cả phụ thuộc vào điều kiện khí hậu trong phòng.

Điểm cộng chính của quạt trần nói riêng và các loại quạt khác nói riêng, trái ngược với điều hòa nhiệt độ là giá thành rẻ và tiêu thụ điện năng thấp hơn vài lần. Máy điều hòa không khí thường tiêu thụ điện năng từ 750 đến 3500W.

Tham khảo thêm mẫu: Quạt trần đẹp giá rẻ

Quạt trần sử dụng bao nhiêu điện?

Động cơ DC quạt trần tiết kiệm điện
Động cơ DC quạt trần tiết kiệm điện

Hầu hết các quạt (10W đến 100W) có giá từ 30 đồng mỗi giờ đến 300 đồng mỗi giờ để chạy. Ngay cả khi bạn chạy một chiếc quạt 100W trong cả ngày (24h), bạn sẽ tốn khoảng 7 nghìn VNĐ / ngày để chạy nó ở tốc độ tối đa.

Trước hết, chúng ta sẽ xem xét một chiếc quạt sử dụng bao nhiêu watt. Dựa vào đó, chúng ta có thể tính được lượng điện mà quạt sử dụng mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

Ví dụ: Quạt trần sử dụng bao nhiêu điện? Một quạt tiêu chuẩn 50W sử dụng 0,05 kWh điện mỗi giờ. Với giá điện trung bình là 1,678 VNĐ / kWh. Nếu bạn chạy nó trong một ngày (24 giờ), thì quạt 50W sẽ khiến bạn tốn 2 nghìn VNĐ để chạy.

Để tính toán đầy đủ chi phí vận hành của bất kỳ quạt nào, bạn chỉ cần hai thông tin sau:

 • Quạt của bạn sử dụng bao nhiêu watt? Điều này được gọi là ‘công suất chạy’; bạn có thể tìm thấy nó trên bảng thông số kỹ thuật hoặc nhãn trên quạt
 • Chi phí điện trong khu vực của bạn là bao nhiêu? Chi phí điện cao hơn rõ ràng là dẫn đến chi phí chạy quạt cao hơn.

Trước khi có thể sử dụng công cụ tính chi phí quạt, bạn cần phải tính toán cả công suất của quạt và chi phí điện (giá mỗi kWh).

Đầu tiên chúng ta hãy xem lượng điện năng mà quạt sử dụng:

Quạt trần sử dụng bao nhiêu watt?

Quạt trần có tốn điện không chỉ phụ thuộc vào một điều:

Công suất

Ví dụ, bạn muốn biết quạt trần có tốn nhiều điện hay không thì trước tiên bạn phải kiểm tra xem quạt trần này sử dụng bao nhiêu Watt. Nhìn chung, phần lớn quạt trần sử dụng công suất dưới 100W rất nhiều.

Dưới đây là nói một cách đại khái về công suất trung bình của các loại trần khác nhau:

 • Quạt trần: 50 Watts
 • Quạt hộp: 100 Watts. Nếu bạn kiểm tra xem một chiếc quạt hộp (20 inch) sử dụng bao nhiêu watt, thì chẳng hạn, nó luôn nằm trong khoảng từ 70W đến 130W
 • Quạt tháp: 60W. Quạt tháp trung bình sẽ chạy ở bất kỳ đâu từ 20W đến 100W
 • Quạt để bàn: 40W.

Nếu bạn không biết quạt của mình chạy bao nhiêu watt, bạn có thể kiểm tra công suất bằng 3 cách sau:

 • Kiểm tra nhãn trên quạt. Nhãn quạt thường bao gồm các chi tiết về điện, bao gồm công suất quạt, ampe và điện áp. Ví dụ về quạt trần: Công suất quạt trần = 50 Watts, Ampe quạt trần = 4,8A, 210V
 • Kiểm tra hướng dẫn sử dụng. Trong sách hướng dẫn, bạn sẽ luôn tìm thấy công suất của quạt, trong số các thông số kỹ thuật khác
 • Kiểm tra mô hình quạt. Nếu bạn biết mình có loại quạt cụ thể nào, bạn có thể Google mô hình đó và bạn sẽ nhận được công suất.

Việc tính toán lượng điện năng mà quạt sử dụng hoặc Quạt trần sử dụng bao nhiêu watt rất đơn giản khi bạn biết công suất. Bạn sử dụng phương trình này để tính toán chính xác lượng điện mà quạt sử dụng:

Sử dụng điện cho quạt = Công suất quạt / 1.000

Bạn nhận được kết quả tính bằng kilowatt-giờ mỗi giờ (kWh trên giờ)

Ví dụ: Quạt 50W sử dụng bao nhiêu kWh?

Sử dụng điện cho quạt (50W) = 50W / 1.000 = 0,05 kWh mỗi giờ

Dưới đây là lượng điện mà các loại quạt có công suất sử dụng khác nhau:

 • 10W sử dụng 0,01 kWh mỗi giờ
 • 20W sử dụng 0,02 kWh mỗi giờ
 • 30W sử dụng 0,03 kWh mỗi giờ
 • 40W sử dụng 0,04 kWh mỗi giờ
 • 50W sử dụng 0,05 kWh mỗi giờ
 • 60W sử dụng 0,06 kWh mỗi giờ
 • 70W sử dụng 0,07 kWh mỗi giờ
 • 80W sử dụng 0,08 kWh mỗi giờ
 • 90W sử dụng 0,09 kWh mỗi giờ
 • 100W sử dụng 0,1 kWh mỗi giờ.

Khi bạn đã biết được quạt sử dụng bao nhiêu Watt, bạn có thể dễ dàng tính được lượng điện sử dụng mỗi giờ (như đã thấy ở trên). Để tính tốn bao nhiêu chi phí để chạy một chiếc quạt, bạn cần nhân điện năng sử dụng với chi phí điện:

Công thức tính tiền điện cho quạt trần

Quạt trần tốn bao nhiêu tiền điện
Quạt trần có tốn điện không?

Quạt trần công suất 50W sẽ sử dụng 0,05 kWh điện mỗi giờ. Cái đó giá bao nhiêu?

Để tính tiền điện cho quạt trần cũng như trả lời câu hỏi Quạt trần có tốn điện không, bạn sẽ cần biết chi phí điện (kWh) trong khu vực của bạn là bao nhiêu.

Dưới đây là công thức tính tiền điện cho quạt trần:

Chi phí mỗi tháng = W x thời gian (giờ) / 1000 (kWh) x 30 (ngày) x Giá điện (đồng)

STT Nhóm đối tượng khách hàng Giá bán điện (đồng/kWh)
1

Giá bán lẻ điện sinh hoạt

Bậc 1: Cho kWh từ 0 – 50 1.678
Bậc 2: Cho kWh từ 51 – 100 1.734
Bậc 3: Cho kWh từ 101 – 200 2.014
Bậc 4: Cho kWh từ 201 – 300 2.536
Bậc 5: Cho kWh từ 301 – 400 2.834
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 2.927
2 Giá bán lẻ điện sinh hoạt dùng công tơ thẻ trả trước 2.461

Ví dụ: Chạy một chiếc quạt trần 50W thì tốn bao nhiêu tiền? Đây là cách chúng ta có thể tính toán điều đó bằng cách nhân kWh với giá mỗi kWh;

Chi phí chạy (Quạt 50W) = 0,05 kWh × 1,678 VNĐ / kWh = 84 VNĐ mỗi giờ

Đây là một tính toán khá dễ dàng. Nếu bạn biết rằng một quạt trần 50W tốn 84 VNĐ mỗi giờ để chạy, bạn cũng có thể tính toán chi phí để chạy một chiếc quạt mỗi ngày (24 giờ), tuần (168 giờ) hoặc tháng (720 giờ).

Dưới đây là cách tính tiền điện cho quạt trần 50W với giá điện là 1.678 đồng cho mỗi kWh:

 • Quạt trần 50W có giá 84 VNĐ mỗi giờ
 • Quạt trần 50W có giá 2 ngàn đồng mỗi ngày
 • Quạt trần 50W có giá 14 ngàn đồng mỗi tuần
 • Quạt trần 50W có giá 56 ngàn đồng mỗi tháng.

Quạt trần hay quạt cây tốn điện hơn?

Trả lời cho câu hỏi “Quạt trần hay quạt cây tốn điện hơn?” Thông thường, quạt cây thường có công suất từ 40 – 55W, có những loại cỡ nhỏ giao động 36W. Vì thế quạt trần sẽ tốn điện hơn so với quạt cây thông thường. Nếu phòng rộng, có đông người thì sử dụng 1 chiếc quạt trần sẽ khiến cho căn phòng mát hơn là việc dùng 1 cây quạt cây. Như vậy tùy theo mục đích sử dụng nên chọn loại quạt phù hợp nhất, tránh sử dụng loại quạt không hợp với nhu cầu sẽ dễ gây tốn điện năng khi dùng, lại không mang hiệu quả sử dụng cao.

Tham khảo thêm: Quạt cây Panasonic

Quạt trần có tốn điện không – Mức tiêu thụ điện của Quạt bàn so với Quạt trần ?

Quạt trần hay quạt bàn tốn điện hơn
Quạt trần hay quạt bàn tốn điện hơn

Quạt bàn là một cách nhỏ gọn, cơ động và thuận tiện để lưu thông không khí trong nhà của bạn. Tuy nhiên, chúng có diện tích nhỏ hơn nhiều khi so sánh với quạt trần. Điều này là do quạt bàn có cánh quạt và động cơ nhỏ hơn.

Quạt bàn truyền thống sử dụng ít điện năng hơn quạt trần. Tuy nhiên, một số loại quạt trần hiện đại tiết kiệm điện có thể chạy ít tốn điện như quạt bàn, nhưng quạt trần cũ lại sử dụng nhiều điện hơn.

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào những chiếc quạt trần có chất lượng tuyệt vời và năng lượng thấp, hãy tham khảo Mẫu Quạt trần Panasonic. Nó phong cách và thích hợp để sử dụng ngoài trời.

Quạt trần có tốn điện không – Mức tiêu thụ điện của Quạt hộp so với Quạt trần ?

So sánh quạt trần và quạt hộp số
Nên mua quạt trần hay quạt hộp số

Quạt bàn Panasonic là một dạng quạt thông dụng được sử dụng trong gia đình và các cơ sở kinh doanh. Chúng nhỏ gọn, di động và giá cả phải chăng, nhưng quạt hộp cần bao nhiêu điện năng để chạy một chiếc quạt hộp so với một chiếc quạt trần?

Quạt hộp sử dụng trung bình 75 watt để chạy. Con số này gần với mức tiêu thụ điện năng trung bình của quạt trần. Tuy nhiên, quạt sạc điện Panasonic thường lưu thông không khí ít hơn so với quạt trần.

Vì vậy, quạt trần là sự lựa chọn tốt hơn để giữ mát cho bạn.

Điều hòa không khí so với Mức tiêu thụ điện của Quạt trần

Sử dụng quạt trần kết hợp máy lạnh có thể đạt hiệu quả làm mát tối ưu
Sử dụng quạt trần kết hợp máy lạnh có thể đạt hiệu quả làm mát tối ưu

Điều hòa không khí là một phương pháp hiệu quả hơn nhiều để giữ cho một căn phòng mát mẻ hơn so với quạt trần. Tuy nhiên, nó sử dụng nhiều điện hơn. Kết quả là, chúng đắt hơn và có tác động xấu hơn đến môi trường.

Các đơn vị AC khác nhau được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Một số được thiết kế cho các phòng nhỏ, trong khi các hệ thống khác cần giữ cho không gian lớn hơn nhiều mát mẻ.

Các thiết bị xoay chiều cửa sổ tiêu thụ trung bình 900 watt, trong khi các thiết bị xoay chiều trung tâm sử dụng khoảng 3000 watt để hoạt động . Một số thiết bị thậm chí có thể sử dụng tới 4000 Watt, tùy thuộc vào kích thước và thiết kế của hệ thống điều hòa không khí. Trong khi đó, quạt trần sẽ sử dụng ít hơn 100 watt điện để chạy.

Nhìn chung, quạt trần cần ít điện năng hơn nhiều so với các thiết bị xoay chiều để hoạt động. Do đó, quạt trần thân thiện với môi trường hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Quạt trần nào tiết kiệm điện nhất?

Một số dòng quạt trần DC tiết kiệm điện của hãng Panasonic
Quạt trần nào tiết kiệm điện nhất? – Một số dòng quạt trần DC tiết kiệm điện của hãng Panasonic

Sau khi đã trả lời được cho câu hỏi “Quạt trần có tốn điện không?” thì hãy cùng Thiết Bị Điện Panasonic tìm hiểu quạt trần nào tiết kiệm điện nhất nhé.

Những loại quạt trần có nhãn Energy Star, BLDC hoặc DC Motor sẽ là những loại quạt trần tiết kiệm điện nhất. Những chiếc quạt này tiêu thụ ít năng lượng hơn bất kỳ loại quạt trần nào khác trên thị trường. Tiêu thụ điện năng thấp đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện hơn. Chỉ có rất ít hãng đạt được thành công trong lĩnh vực này như Quạt trần Panasonic. Hãng đã trang bị cho nhiều mẫu quạt trần của mình động cơ điện DC giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả đồng thời tăng độ bền của sản phẩm.

Quạt trần có tốn điện không – Cách sử dụng quạt trần tiết kiệm điện ?

Cách sử dụng quạt trần tiết kiệm điện
Cách sử dụng quạt trần tiết kiệm điện

Quạt trần là một cách tuyệt vời để giữ mát mà không ảnh hưởng đến môi trường hoặc chi phí điều hòa không khí cao. Tuy nhiên, bạn có thể giảm tiêu thụ năng lượng hơn nữa bằng cách làm theo các mẹo hàng đầu sau:

Chọn công suất vừa đủ

Để tiết kiệm điện chúng tôi khuyên bạn nên chọn mức công suất vừa đủ phù hợp với nhu cầu và không gian gia đình. Các loại này quạt này thông thường sẽ có 2 đến 3 mức điều chỉnh tốc độ gió để lựa chọn, khi sử dụng nút có công suất mạnh sẽ khiến tiêu hao năng lượng nhiều hơn. Với những căn phòng có diện tích nhỏ, thì chỉ cần chọn quạt có công suất vừa phải để đủ làm mát không gian. Chính vì vậy cách sử dụng quạt trần tiết kiệm điện ở đây chính là bạn nên chọn mức công suất quạt trần phù hợp với không gian và nhu cầu.

Hạn chế sử dụng các tính năng khác của quạt trần

Quạt trần thường tích hợp thêm các tính năng khác như tạo ra ion nước, chế độ đảo chiều, chế độ hơi nước,… Để tiết kiệm điện năng bạn chỉ nên sử dụng các tính năng khác khi có nhu cầu, vì khi hoạt động nhiều chức năng, quạt càng tiêu thụ điện mạnh. Khi lợi dụng các tính năng của quạt sẽ khiến cho quạt dễ hư hại nếu sử dụng trong thời gian dài.

Khi không sử dụng hãy tắt quạt và rút phích cắm

Có một thói quen mà người dùng hay mắc phải đó chính là giữ nguyên phích cắm khi quạt không hoạt động nữa. Tuy nhiên khi quạt không rút phích cắm lượng điện dự trữ để làm nóng động cơ vẫn duy trì vẫn tiêu tốn 1 khoản điện năng trong đó. Khi không dùng hãy rút phích cắm vừa tiết kiệm điện năng lại an toàn cho người dùng.

Xem thêm: Công tắc ổ cắm Panasonic

Chọn vị trí để bật quạt cho hợp lý

Cách tiết kiệm điện chính là bạn chọn được vị trí mở quạt thích hợp nhất. Nếu bạn chọn đặt quạt cho hướng gió thổi ra các vị trí không khí có thể lưu thông như các cửa sổ, giếng trời,…. Và bạn có thể chọn tốc độ nhẹ cho quạt hoạt động để tiết kiệm điện. Nếu bạn chọn vị trí đặt hay treo quạt hợp lý, bạn có thể làm mát hiệu quả nhất và nhanh nhất.

Tránh dùng các loại quạt quá cũ

Cách sử dụng quạt trần tiết kiệm điện chính là tránh dùng các sản phẩm quạt đã quá cũ vì chúng sẽ ngốn điện hơn nhiều lần so với quạt mới. Các thiết bị điện không còn đảm bảo chất lượng hoạt động, máy móc động cơ đã cũ kỹ sẽ ngốn điện năng nhiều hơn so với những sản phẩm mới.

Tìm hiểu ngay: Mẫu quạt trần đẹp giá rẻ

Chọn hệ thống lắp đặt phù hợp

Đảm bảo chiều cao quạt trần của bạn cách mặt đất ít nhất 2,5m, vì quạt hoạt động tốt nhất khi cánh cách trần nhà khoảng 30cm và cách sàn nhà từ 2 đến 3 mét.

Lắp đặt quạt trần Energy Star

Energy Star tuyên bố rằng trung bình những chiếc quạt được chứng nhận ngôi sao năng lượng lưu thông không khí với hiệu suất cao hơn 60% so với các mẫu không được chứng nhận.

Chọn quạt lớn hơn

Nếu có thể, hãy chọn quạt trần lớn hơn, vì chúng di chuyển nhiều không khí hơn và làm mát ở cài đặt tốc độ thấp hơn so với quạt nhỏ hơn.

Vệ sinh quạt sạch bụi trước khi sử dụng

Nếu đã lâu rồi bạn không sử dụng quạt, hãy nhớ vệ sinh quạt trần trước để tránh bụi bay trên đầu.

Xem thêm: Nguyên nhân quạt trần quay chậm

Không chạy quạt trần cả ngày

Hãy tắt quạt khi vắng nhà và bật khi bạn trở về. Đối với những chủ nhà có tính năng tự động hóa nhà thông minh , hãy đặt thời gian để quạt tự động bật.

Quạt trần DC sử dụng bao nhiêu năng lượng?

Động cơ DC tiết kiệm điện
Quạt trần có tốn điện không?

Quạt trần DC Panasonic đang ngày càng phổ biến trên toàn cầu. Chúng thường được điều khiển từ xa và thậm chí có thể di động. Một lợi ích tuyệt vời khác đối với những chiếc quạt này là bản chất tiết kiệm năng lượng của chúng.

Quạt trần DC sử dụng khoảng 30 watt để hoạt động, trong khi quạt trần truyền thống sử dụng tới 100 watt để làm công việc tương tự. Chúng cũng sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với quạt xoay chiều.

Quạt xoay chiều lấy nguồn điện từ dòng điện xoay chiều hay còn gọi là AC. Nguồn điện hoạt động bằng nguồn điện xoay chiều nên phần lớn quạt trần là quạt điện xoay chiều.

Nếu bạn muốn có một chiếc quạt trần DC cho ngôi nhà của mình, hãy xem các tùy chọn tuyệt vời này có sẵn trên thietbipanasonic.com:

Lời kết về việc “Quạt trần tốn điện không?”

Quạt trần là một phương pháp tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao để giữ mát cho bạn. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng không thực sự làm mát ngôi nhà của bạn, nhưng chúng có tác dụng luân chuyển không khí, có tác dụng làm mát.

Ngoài ra, quạt trần là phương pháp rẻ nhất và thân thiện với môi trường nhất để giữ mát cho ngôi nhà của bạn, đặc biệt là khi sử dụng chúng ở tốc độ thấp. Quạt trần DC là một lựa chọn khác, và chúng thậm chí còn sử dụng ít điện hơn so với quạt trần thông thường. Đó là lý do tại sao chúng nhanh chóng trở nên phổ biến. Để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ, cách tốt nhất để tiết kiệm ngân sách là sử dụng quạt trần.


Qua bài viết trên đây bạn đã hiểu hơn về thông tin quạt trần có tốn điện không? Nên dùng quạt trần hay quạt cây? Để kiểm nghiệm thông tin trên hãy lựa chọn cho mình đơn vị mua quạt trần uy tín ngay hôm nay, bạn có thể lựa chọn Tổng Kho Panasonic, đây là đơn vị uy tín có nhiều năm kinh doanh cũng như luôn hướng đến người dùng, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị khi mua hàng.

Trên đây là nguyên tắc cơ bản của cách tính tiền điện cho quạt trần. Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời hoặc muốn chúng tôi tính toán chi phí vận hành của quạt, chỉ cần bình luận bên dưới, bao gồm công suất và giá điện, chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn. Hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Quạt trần có tốn điện không?” và “Quạt trần và quạt cây quạt nào tốn điện hơn?”

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số lượng đánh giá: 25

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

TỔNG KHO PHÂN PHỐI THIẾT BỊ ĐIỆN PANASONIC
Hotline: 0369 917 977 (Click gọi ngay)
Email: cskh@thietbipanasonic.com
Website: thietbipanasonic.com
Showroom: 15 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TPHCM (Click xem đường)
Tổng kho phân phối Thiết Bị Điện Panasonic Chuyên phân phối sỉ/lẻ các thiết bị điện dân dụng và công nghiệp của các thương hiệu Panasonic, PCE và Nanoco cho các dự án trên toàn quốc. Thietbipanasonic.com cam kết giá tốt với mức chiết khấu cao, giao hàng nhanh, bảo hành chính hãng 12 đến 24 tháng cho tùy dòng sản phẩm, cùng hình thức thanh toán đa dạng (COD, thẻ VISA/Mastercard, ví điện tử,...) đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *