Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

Những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí và cách bảo vệ sức khỏe Để lại bình luận

4.5
(26)

Mức độ ô nhiễm không khí đang ở mức báo động đỏ. Trong đó thì việc ô nhiễm không khí được xem là một mối đe dọa đến rất lớn đến sức khỏe của con người trên toàn thế giới. Cùng xem nguyên nhân gây ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng đến con người và sinh vật trên trái đất như thế nào?

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí là gì?

Ô nhiễm không khí là do các hạt rắn, lỏng và một số loại khí được lơ lửng trong không khí. Những hạt và khí này có thể đến từ khí thải xe hơi và xe tải, nhà máy, bụi, phấn hoa, bào tử nấm mốc, núi lửa và cháy rừng. Từ đó dẫn đến việc không khí phát sinh ra mùi, làm giảm tầm nhìn và khiến cho khí hậu bị biến đổi. Đặc biệt, gây nhiều ảnh hưởng có hại đến con người, sinh vật cũng như hệ sinh thái.

ô nhiễm không khí trong nhà
Ô nhiễm không khí là sự thay đổi tỷ lệ của các thành phần có trong không khí

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây ra gần 7 triệu ca tử vong trên toàn cầu. Chín trong số mười người hiện đang hít thở không khí vượt quá giới hạn hướng dẫn của WHO đối với các chất gây ô nhiễm, với những người sống ở các nước thu nhập thấp và trung bình phải chịu đựng nhiều nhất.

Tại Hoa Kỳ, Đạo luật Không khí Sạch, được thành lập vào năm 1970, cho phép Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng cách điều chỉnh lượng khí thải của các chất gây ô nhiễm không khí có hại này.

Ô nhiễm không khí xảy ra khi các hạt rắn và lỏng – được gọi là aerosol – và một số khí nhất định kết thúc trong không khí của chúng ta. Những hạt và khí này có thể có hại cho hành tinh và sức khỏe của chúng ta, vì vậy việc theo dõi chúng là rất quan trọng.

Aerosol đến từ đâu?

Bất kỳ hạt nào được nhặt vào không khí hoặc được hình thành từ các phản ứng hóa học trong không khí có thể là một bình xịt. Nhiều bình xịt đi vào khí quyển khi chúng ta đốt nhiên liệu hóa thạch – chẳng hạn như than đá và dầu mỏ – và gỗ. Những hạt này có thể đến từ nhiều nguồn, bao gồm khí thải xe hơi, nhà máy và thậm chí cả cháy rừng. Một số hạt và khí đến trực tiếp từ các nguồn này, nhưng những hạt khác hình thành thông qua các phản ứng hóa học trong không khí.

Aerosol cũng có thể đến từ những nơi khác, chẳng hạn như tro từ một ngọn núi lửa đang phun trào. Bụi, phấn hoa từ thực vật và bào tử nấm mốc cũng là những ví dụ về aerosol.

Hình ảnh động này sử dụng dữ liệu của NASA để cho thấy tro từ một ngọn núi lửa ở Chile di chuyển khắp thế giới trong bầu khí quyển của chúng ta. Ảnh: NASA’s Goddard Space Flight Center

Tham khảo thêm: Thành phần của không khí?

Điều gì khác gây ô nhiễm không khí?

Một số loại khí trong khí quyển có thể gây ô nhiễm không khí. Ví dụ, ở các thành phố, một loại khí gọi là ozone là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí. Ozone cũng là một loại khí nhà kính có thể tốt và xấu cho môi trường của chúng ta. Tất cả phụ thuộc vào vị trí của nó trong bầu khí quyển của Trái đất.

Một minh họa của Trái đất với ozone xấu và ozone tốt xung quanh nó.
Một minh họa của Trái đất với ozone xấu và ozone tốt xung quanh nó.

Ozone cao trong khí quyển của chúng ta là một điều tốt. Nó giúp ngăn chặn năng lượng có hại từ Mặt trời, được gọi là bức xạ. Nhưng, khi ozone gần mặt đất hơn, nó có thể thực sự có hại cho sức khỏe của chúng ta. Ozone mặt đất được tạo ra khi ánh sáng mặt trời phản ứng với một số hóa chất nhất định đến từ các nguồn đốt nhiên liệu hóa thạch, chẳng hạn như nhà máy hoặc khí thải xe hơi.

Khi các hạt trong không khí kết hợp với ozone, chúng tạo ra khói bụi. Khói bụi là một loại ô nhiễm không khí trông giống như sương mù khói và gây khó khăn cho việc nhìn thấy.

Khói bụi là một loại ô nhiễm không khí ở các thành phố gây khó khăn cho việc nhìn thấy bên ngoài. Dưới đây là những hình ảnh của Bắc Kinh vào một ngày đẹp trời sau một cơn mưa (trái) và vào một ngày khói bụi (phải). Ảnh: Bobak via Wikimedia
Khói bụi là một loại ô nhiễm không khí ở các thành phố gây khó khăn cho việc nhìn thấy bên ngoài. Dưới đây là những hình ảnh của Bắc Kinh vào một ngày đẹp trời sau một cơn mưa (trái) và vào một ngày khói bụi (phải). Ảnh: Bobak via Wikimedia

10 Nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí

Số lượng các chất gây ô nhiễm không khí ngày càng tăng đã làm cho việc hít thở không khí trong lành, sạch sẽ gần như không thể. Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí đã khiến mọi người lo lắng về sức khỏe của họ.

Vì các chất ô nhiễm trong không khí không thể được nhìn thấy bằng mắt thường, chúng ta không nhận ra nguồn gốc của mức độ ô nhiễm ngày càng tăng. Để hiểu được các nguồn gây ô nhiễm không khí, trước tiên chúng ta cần phải đi qua các nguyên nhân cơ bản của ô nhiễm không khí.

Chúng tôi đã liệt kê 10 nguyên nhân gây ô nhiễm không khí phổ biến cùng với các tác động có ý nghĩa nghiêm trọng đối với sức khỏe của bạn hàng ngày.

1. Đốt nhiên liệu hóa thạch

Hầu hết ô nhiễm không khí diễn ra do đốt nhiên liệu hóa thạch như than, dầu và xăng để sản xuất năng lượng cho điện hoặc giao thông vận tải. Việc giải phóng carbon monoxide ở mức cao cho thấy có bao nhiêu nhiên liệu hóa thạch được đốt cháy. Điều này cũng phát ra các chất ô nhiễm độc hại khác vào không khí. Hít phải không khí gây ra với các chất ô nhiễm do đốt khí tự nhiên và nhiên liệu hóa thạch làm giảm khả năng bơm đủ oxy của tim khiến người ta bị bệnh hô hấp.

2. Hoạt động công nghiệp

Các hoạt động công nghiệp phát ra một số chất ô nhiễm trong không khí ảnh hưởng đến chất lượng không khí nhiều hơn chúng ta có thể tưởng tượng. Các hạt vật chất 2.5 và 10, Nitơ dioxide, Sulfur dioxide và carbon monoxide là những chất gây ô nhiễm chính được phát ra từ các ngành công nghiệp sử dụng than và gỗ làm nguồn năng lượng chính để sản xuất hàng hóa của họ.

Các tác động ô nhiễm công nghiệp liên quan đến sức khỏe của bạn có thể bao gồm từ kích ứng ở mắt và cổ họng đến các vấn đề về hô hấp, đôi khi thậm chí có thể dẫn đến bệnh mãn tính.

3. Ô nhiễm không khí trong nhà

Sử dụng các sản phẩm độc hại còn được gọi là Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs), thông gió không đầy đủ, nhiệt độ không đồng đều và độ ẩm có thể gây ô nhiễm không khí trong nhà, cho dù bạn đang ở trong văn phòng, trường học hoặc tại nhà thoải mái của bạn.

Ô nhiễm không khí trong nhà có thể xảy ra do các yếu tố thiếu hiểu biết, ví dụ, hút thuốc lá trong phòng hoặc để lại những bức tường bị nhiễm nấm mốc không được điều trị. Việc sử dụng bếp củi hoặc máy sưởi không gian có khả năng làm tăng độ ẩm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của một người ngay lập tức.

4. Cháy rừng

Biến đổi khí hậu không chỉ làm gia tăng cháy rừng mà còn làm tăng ô nhiễm không khí. Đốt râu và dư lượng trang trại cũng là một đóng góp lớn cho cháy rừng. Nó làm tăng PM2.5 trong không khí va chạm với các chất độc hại khác như khí hóa học và phấn hoa tạo ra khói bụi. Khói bụi làm cho không khí mờ ảo và mọi người cảm thấy khó thở.

Xem thêm: PM2.5 là gì?

nguyên nhân của ô nhiễm không khí
Cháy rừng là nguyên nhân ô nhiễm không khí tự nhiên

5. Quá trình phân hủy vi khuẩn

Các ngành công nghiệp sản xuất, hóa chất và dệt may giải phóng một số lượng lớn carbon monoxides, hydrocarbon, hóa chất và các hợp chất hữu cơ gây ô nhiễm môi trường của chúng ta. Vi khuẩn và nấm đóng một vai trò cơ bản trong các chu kỳ sinh hóa trong tự nhiên.

Chúng là những chỉ số chính của điều kiện môi trường bất thường. Sự phân rã của các vi sinh vật này có trong môi trường xung quanh giải phóng khí metan rất độc hại. Hít thở khí độc như metan có thể dẫn đến tử vong.

6. Vận chuyển

Không thể phủ nhận rằng ô nhiễm phương tiện là tác nhân chính gây ô nhiễm không khí, đặc biệt là ở các thành phố đô thị. Khi chiếc xe đốt cháy xăng, nó phát ra các chất ô nhiễm trong không khí có hại như hút 10 điếu thuốc mỗi ngày. Xe của bạn phát ra carbon monoxide, hydrocarbon, oxit nitơ và vật chất hạt. Khi ô nhiễm xe cao trong khí quyển, nó tạo ra một lỗ hổng trong tầng ozone góp phần gây ra khói bụi và gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau.

7. Đốt rác thải công khai

Đốt rác mở có hại cho sức khỏe và môi trường của bạn nhiều hơn người ta nghĩ. Theo Engage EPW, ô nhiễm không khí Delhi đang bóp nghẹt sức khỏe cộng đồng. Delhi tạo ra 9.500 tấn chất thải mỗi ngày, khiến nó trở thành thành phố đổ chất thải thứ hai của Ấn Độ. Tiếp xúc với việc đốt rác thải công khai có thể gây ra những rủi ro sức khỏe nghiêm trọng bao gồm ung thư, các vấn đề về gan, suy giảm hệ thống miễn dịch và chức năng sinh sản; Cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh đang phát triển.

8. Xây dựng và phá dỡ

Trong phong trào hành động không khí sạch, Ủy ban Kiểm soát Ô nhiễm Trung ương (CPCB) đã ghi nhận số lượng khiếu nại ô nhiễm không khí cao nhất do ô nhiễm xây dựng và các hoạt động phá hủy. Với sự gia tăng dân số trong thành phố, xây dựng và phá hủy là một phần của giai đoạn phát triển không ngừng của thủ đô quốc gia.

Một số công trường xây dựng và nguyên liệu thô như gạch và bê tông gây ra khói mù và không khí hôi thối gây nguy hiểm cho người dân đặc biệt là trẻ em và người già.

nguyên nhân ô nhiễm không khí
Hoạt động xây dựng cơ sở vật chất chính là nguyên nhân của ô nhiễm không khí nhân tạo

9. Hoạt động nông nghiệp

Các hoạt động nông nghiệp đã có tác động nghiêm trọng đến chất lượng không khí giảm. Để bắt đầu, thuốc trừ sâu và phân bón là những nguồn chính gây ô nhiễm không khí xung quanh. Ngày nay, thuốc trừ sâu và phân bón được trộn lẫn với các loài xâm lấn mới không được tìm thấy trong tự nhiên, để phát triển nhanh chóng của cây trồng và thảm thực vật.

Một khi chúng được phun qua, mùi và tác dụng của thuốc trừ sâu được để lại trong không khí. Một số trộn với nước và một số thấm vào mặt đất không chỉ phá hủy cây trồng mà còn gây ra nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe.

10. Sử dụng hóa chất và sản phẩm tổng hợp

Nói về ô nhiễm không khí, chúng ta luôn coi ô nhiễm không khí ngoài trời nguy hiểm cho cuộc sống của chúng ta nhưng không bao giờ nói về ô nhiễm không khí trong nhà. Các sản phẩm gia dụng gây ô nhiễm không khí trong nhà có hại gấp 10 lần so với ô nhiễm không khí ngoài trời.

Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) được tìm thấy trong sơn, chất tẩy rửa và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như nước hoa và chất khử mùi là một lý do cho các vấn đề sức khỏe phổ biến. Các rủi ro như hen suyễn hoặc các vấn đề hô hấp khác và bệnh phổi là những vấn đề khác do hít phải chất lượng không khí trong nhà kém.


Thực trạng ô nhiễm không khí tại Việt Nam

Thực trạng ô nhiễm môi trường không khí cũng đã và đang là vấn đề nhức nhối toàn cầu và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Hiện tại ở Việt Nam thì Hà Nội và Hồ Chí Minh chính là 2 nơi bị ô nhiễm không khí nặng nhất cả nước. Thời điểm ô nhiễm cao nhất là có bụi mịn bao phủ cả bầu trời làm hạn chế tầm nhìn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tính đến thời điểm tháng 2/2020 thì tại Việt Nam có 3.6 triệu xe ô tô và hơn 45 triệu xe máy, đây chính là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí lớn nhất. Từ năm 2010-2017 thì nồng độ bụi PM2.5 tăng mạnh. Từ năm 2019 đến nay thì tình trạng ô nhiễm cao ở 2 thành phố lớn diễn ra rất thường xuyên.

Tuy nhiên ở quý 1 và 2 năm 2021 thì có xu hướng cải thiện rõ rệt do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nguyên nhân là do dịch bệnh, lượng lưu thông giảm đáng kể do thực hiện cách ly xã hội.

nguyên nhân ô nhiễm môi trường không khí
Thực trạng ô nhiễm môi trường không khí ở Việt Nam đang ở mức báo động đỏ

Hậu quả to lớn của ô nhiễm không khí

Tác động của ô nhiễm không khí đối với cơ thể con người khác nhau tùy thuộc vào loại chất gây ô nhiễm và thời gian và mức độ tiếp xúc – cũng như các yếu tố khác, bao gồm rủi ro sức khỏe cá nhân của một người và tác động tích lũy của nhiều chất gây ô nhiễm.

1. Các vấn đề về hô hấp và tim

Ảnh hưởng của ô nhiễm không khí là đáng báo động. Chúng được biết là tạo ra một số tình trạng hô hấp và tim như hen suyễn, viêm phế quản mãn tính, khí phế thũng, đau tim và đột quỵ cùng với ung thư, trong số các mối đe dọa khác đối với cơ thể. Hàng triệu người được biết là đã chết do tác động trực tiếp hoặc gián tiếp của ô nhiễm không khí.

2. Vấn đề sức khỏe trẻ em

Ô nhiễm không khí gây bất lợi cho sức khỏe của bạn ngay cả trước khi bạn hít thở hơi thở đầu tiên. Tiếp xúc với mức độ ô nhiễm không khí cao trong khi mang thai gây sảy thai cũng như sinh non, tự kỷ, hen suyễn và rối loạn phổ ở trẻ nhỏ.

Nó cũng có khả năng làm hỏng sự phát triển não sớm ở trẻ em và gây viêm phổi giết chết gần một triệu trẻ em dưới 5 tuổi. Trẻ em có nguy cơ cao bị nhiễm trùng đường hô hấp ngắn hạn và các bệnh phổi ở những khu vực tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm không khí.

nguyên nhân gây ô nhiễm không khí
Hậu quả của việc ô nhiễm môi trường

3. Sự nóng lên toàn cầu

Một tác động trực tiếp khác là những thay đổi ngay lập tức mà thế giới đang chứng kiến do sự nóng lên toàn cầu. Với sự gia tăng nhiệt độ trên toàn thế giới, sự gia tăng mực nước biển và sự tan chảy của băng từ các khu vực lạnh hơn và các tảng băng trôi, sự dịch chuyển và mất môi trường sống đã báo hiệu một thảm họa sắp xảy ra nếu các hành động bảo tồn và bình thường hóa không được thực hiện sớm.

4. Mưa axit

Các khí độc hại như oxit nitơ và oxit lưu huỳnh được giải phóng vào khí quyển trong quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch. Khi trời mưa, các giọt nước kết hợp với các chất gây ô nhiễm không khí này, trở nên có tính axit và sau đó rơi xuống đất dưới dạng mưa axit. Mưa axit có thể gây thiệt hại lớn cho con người, động vật và cây trồng.

5. Phú dưỡng

Phú dưỡng (tiếng anh là Eutrophication) là một tình trạng mà một lượng lớn nitơ có trong một số chất ô nhiễm được phát triển trên bề mặt biển và biến thành tảo và ảnh hưởng xấu đến cá, thực vật và các loài động vật.

Tảo màu xanh lá cây có mặt trên hồ và ao chỉ là do sự hiện diện của hóa chất này.

6. Ảnh hưởng đến động vật hoang dã

Cũng giống như con người, động vật cũng phải đối mặt với một số tác động tàn phá của ô nhiễm không khí. Các hóa chất độc hại có trong không khí có thể buộc các loài động vật hoang dã phải di chuyển đến một nơi mới và thay đổi môi trường sống của chúng. Các chất ô nhiễm độc hại lắng đọng trên bề mặt nước và cũng có thể ảnh hưởng đến động vật biển.

7. Sự suy giảm tầng ozone

Ozone tồn tại trong tầng bình lưu của Trái đất và chịu trách nhiệm bảo vệ con người khỏi tia cực tím (UV) có hại. Tầng ozone của Trái đất đang cạn kiệt do sự hiện diện của chlorofluorocarbons, hydrochlorofluorocarbons trong khí quyển.

Khi tầng ozone trở nên mỏng, nó sẽ phát ra các tia có hại trở lại trái đất và có thể gây ra các vấn đề liên quan đến da và mắt. Tia UV cũng có khả năng ảnh hưởng đến cây trồng.


Kiểm soát thiệt hại do ô nhiễm không khí gây ra

Với tốc độ ô nhiễm không khí đang gia tăng trong nước, hành động ngay lập tức đã trở thành một điều cần thiết tuyệt đối. Nó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của con người mà còn gây ra sự tàn phá trong tự nhiên.

Nelson Mandela đã từng bày tỏ mối quan tâm của mình về ô nhiễm không khí và đặc biệt là ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống của con người, nói rằng: “Mọi người đều có quyền có một môi trường không gây hại cho sức khỏe hoặc hạnh phúc của họ; Và để môi trường đó được bảo vệ, vì lợi ích của các thế hệ hiện tại và tương lai.”

1. Sử dụng phương thức vận tải công cộng

Khuyến khích mọi người sử dụng ngày càng nhiều phương thức giao thông công cộng để giảm ô nhiễm. Ngoài ra, hãy cố gắng sử dụng đi chung xe. Nếu bạn và các đồng nghiệp của bạn đến từ cùng một địa phương và có cùng thời gian, bạn có thể khám phá tùy chọn này để tiết kiệm năng lượng và tiền bạc.

2. Thực hành gia đình tốt hơn

Loại bỏ lò sưởi hoặc bếp gỗ được sử dụng để sưởi ấm nhà. Sử dụng gỗ gas thay cho gỗ. Ngoài ra, loại bỏ việc sử dụng bãi cỏ chạy bằng khí đốt và thiết bị làm vườn. Tránh đốt rác, lá khô hoặc các vật liệu khác trong sân của bạn và đốt lửa trại ngoài trời. Cố gắng phủ hoặc ủ chất thải sân của bạn. Sử dụng các sản phẩm làm sạch và sơn thân thiện với môi trường.

3. Tiết kiệm năng lượng

Tắt quạt và đèn khi bạn đi ra ngoài. Một số lượng lớn nhiên liệu hóa thạch bị đốt cháy để sản xuất điện. Bạn có thể bảo vệ môi trường khỏi sự suy thoái bằng cách giảm số lượng nhiên liệu hóa thạch bị đốt cháy.

4. Hiểu khái niệm giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế

Đừng vứt bỏ những món đồ không có ích gì cho bạn. Thay vào đó, hãy tái sử dụng chúng cho một số mục đích khác. Ví dụ, bạn có thể sử dụng lọ cũ để lưu trữ ngũ cốc hoặc đậu.

5. Nhấn mạnh vào tài nguyên năng lượng sạch

Việc sử dụng các công nghệ năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, gió và địa nhiệt đang gia tăng trong những ngày này. Chính phủ của các quốc gia khác nhau đã cung cấp tài trợ cho người tiêu dùng quan tâm đến việc lắp đặt các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của họ. Chắc chắn, điều này có thể đi một chặng đường dài để hạn chế ô nhiễm không khí.

6. Sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Đèn LED tiêu thụ ít điện hơn so với các đối tác của họ. Chúng sống lâu hơn, tiêu thụ ít điện hơn, dẫn đến hóa đơn tiền điện thấp hơn và cũng giúp bạn giảm ô nhiễm bằng cách tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Một số nỗ lực đang được thực hiện trên toàn thế giới ở cấp độ cá nhân, công nghiệp và chính phủ để kiềm chế cường độ ô nhiễm không khí đang gia tăng và lấy lại sự cân bằng về tỷ lệ khí nền tảng có liên quan.

Đây là một nỗ lực trực tiếp trong việc làm giảm sự nóng lên toàn cầu. Chúng ta đang thấy một loạt các đổi mới và thí nghiệm nhằm tạo ra các lựa chọn thay thế và độc đáo để giảm các chất ô nhiễm. Ô nhiễm không khí là một trong những tấm gương lớn hơn về sự điên rồ của con người, và là một thách thức chúng ta cần phải vượt qua để nhìn thấy một ngày mai tốt đẹp hơn.

7. Sử dụng các loại máy lọc không khí

Để tránh tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà thì việc Sử dụng các sản phẩm máy lọc không khí sẽ giúp không khí trong nhà trở nên trong lành hơn.

Tham khảo ngay bài viết: Máy lọc không khí loại nào tốt?


Bài viết đã cung cấp một số nguyên nhân gây ô nhiễm không khí cũng như một số giải pháp để ứng phó với tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng này. Tuy nhiên thì hơn hết vẫn là ý thức của con người và chính sách của nhà nước, quốc gia để có thể cải thiện tình trạng ô nhiễm hiện nay.

Thiết bị điện Panasonic là địa chỉ cung cấp các loại máy lọc không khí Panasonic, chính hãng 100% cùng thời gian giao hàng nhanh chóng. Để được tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, vui lòng liên hệ:

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 4.5 / 5. Số lượng đánh giá: 26

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

TỔNG KHO PHÂN PHỐI THIẾT BỊ ĐIỆN PANASONIC
Hotline: 0369 917 977 (Click gọi ngay)
Email: cskh@thietbipanasonic.com
Website: thietbipanasonic.com
Showroom: 15 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TPHCM (Click xem đường)
Tổng kho phân phối Thiết Bị Điện Panasonic Chuyên phân phối sỉ/lẻ các thiết bị điện dân dụng và công nghiệp của các thương hiệu Panasonic, PCE và Nanoco cho các dự án trên toàn quốc. Thietbipanasonic.com cam kết giá tốt với mức chiết khấu cao, giao hàng nhanh, bảo hành chính hãng 12 đến 24 tháng cho tùy dòng sản phẩm, cùng hình thức thanh toán đa dạng (COD, thẻ VISA/Mastercard, ví điện tử,...) đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *