Máy nước nóng trực tiếp là gì?

Máy nước nóng trực tiếp là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Để lại bình luận

4.9
(34)

Máy nước nóng trực tiếp là một thiết bị làm nóng nước được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn và trong nhiều công ty công nghiệp khác. Với khả năng cung cấp nước nóng liên tục và không cần chờ đợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu máy nước nóng trực tiếp là gì, trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó và từ đó lựa chọn đúng đắn khi mua sắm.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm chọn mua máy nước nóng

Máy nước nóng trực tiếp là gì?

Máy nước nóng trực tiếp là một thiết bị được sử dụng để sản xuất nước nóng một cách trực tiếp và liên tục tại các cho người sử dụng. Điều này có nghĩa là nước sẽ được nóng ngay khi chảy qua máy, không cần phải lưu trữ nước nóng trong bồn chứa như máy nước nóng gián tiếp.

Máy nước nóng trực tiếp là gì?
Máy nước nóng trực tiếp là gì?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng trực tiếp

Một khách hàng thông thái không chỉ quan tâm đến những quảng cáo khuyến mãi của các trung tâm mua sắm, mà họ còn hiểu rõ về bên trong của sản phẩm muốn mua. Chúng ta tìm hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng trực tiếp.

Xem thêm: Nên mua máy tắm nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

Cấu tạo

Cấu tạo máy nước nóng trực tiếp bao gồm hai phần chính là bộ lọc nước và bộ nung nước, và các thành phần bổ trợ: vỏ của máy, dây cấp điện, cảm biến nhiệt,… Bộ lọc nước được sử dụng để lọc các hạt bẩn và các chất độc hại ra khỏi nước trước khi nước được nung lên. Bộ nung nước được kết nối với nguồn điện và sử dụng một bộ điều khiển để điều chỉnh nhiệt độ nước.

⇒ Xem thêm: Cách chọn mua bình nóng lạnh

Cấu tạo bên trong của máy nước nóng trực tiếp
Cấu tạo bên trong của máy nước nóng trực tiếp
Cấu tạo bên ngoài của máy tắm nước nóng trực tiếp
Cấu tạo bên ngoài của máy tắm nước nóng trực tiếp

Nguyên lý hoạt động

Máy nước nóng trực tiếp hoạt động dựa trên nguyên lý của bộ nung điện trở. Khi nước chảy qua bộ nung nước, nước sẽ được nung lên bởi các dây nung điện trở, tạo ra nhiệt độ cao. Bộ điều khiển được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ nước và đảm bảo nước nóng có ổn định cho quý khách hàng.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng trực tiếp
Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng trực tiếp

Có thể chọn được loại máy phù hợp cho nhu cầu sử dụng, chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn đó là ưu điểm và nhược điểm của loại này:

Ưu nhược điểm của bình nước nóng trực tiếp

Nước nóng là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, đặc biệt trong những ngày lạnh giá, rét đậm và rét hại. Hiện nay, bình nước nóng trực tiếp là gì là một câu hỏi phổ biến của người mua sắm, Chúng tôi sẽ chia sẻ ngay cho các bạn. Sự thật bình nước nóng trực tiếp cũng là tên gọi cho máy nước nóng trực tiếp là một trong những loại phổ biến nhất. Tuy nhiên, như mọi sản phẩm, bình nước nóng trực tiếp cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể như sau:

Tham khảo bài viết: Máy nước nóng Panasonic có tốt không?

Ưu điểm

Một trong những ưu điểm của bình nước nóng trực tiếp là giá thành rẻ hơn so với bình nước nóng gián tiếp. Thay vì cần phải có một bồn chứa và một bộ trao đổi nhiệt để truyền nhiệt từ nước đến bình, bình nước nóng trực tiếp có thể được kết nối trực tiếp với đường nước sử dụng. 

Máy nước nóng trực tiếp có 3 ưu điểm đột phá khi so với máy nước nóng gián tiếp đó là: 

  • Tiết kiệm không gian
  • Mẫu mã đa dạng
  • Giá rẻ.
Ưu điểm nổi bật của Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-4RL1VW
Ưu điểm nổi bật của Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-4RL1VW

Tuy nhiên, do đặc tính của nó, máy nước nóng trực tiếp chỉ phù hợp cho các căn hộ nhỏ và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước nóng lớn hơn như cho cả gia đình hay doanh nghiệp.

Nhược điểm

Tuy nhiên, bình nước nóng trực tiếp cũng có một số nhược điểm. Một trong số đó là khả năng bị hư hỏng cao hơn so với bình nước nóng gián tiếp, do tác động của dòng nước trực tiếp lên bình. Nếu không được bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ, bình nước nóng trực tiếp có thể dễ dàng bị ăn mòn và gây hỏng hóc.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy nước nóng trực tiếp

Ngoài ra, một số nhược điểm trên thì khả năng bị hư hỏng và độ bền thấp hơn so với máy nước nóng gián tiếp, người sử dụng cần lưu ý để sử dụng được dài lâu nên chọn những trung tâm lớn, đại lý chính hãng có bảo hành như Tổng kho Thiết Bị Điện Panasonic:

  • Địa chỉ: 15 đường số 7, P. An Lạc A, Q. Bình Tân 
  • Số điện thoại: 0369 917 977

Vậy là thietbipanasonic đã tóm tắt nhanh một số ưu nhược điểm của bình nước nóng trực tiếp. Những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng có thêm kiến thức để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Phân loại máy nước nóng trực tiếp hiện nay

Dưới đây là những loại máy nước nóng trực tiếp phổ biến:

1 | Máy nước nóng có bơm trợ lực

Máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực được trang bị thêm một bơm áp lực để cung cấp nước nóng với áp lực cao hơn, giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình hay doanh nghiệp với nhu cầu sử dụng nước nóng lớn như khách sạn, nhà hàng hay spa.

Máy nước nóng có bơm trợ lực hoạt động êm, sử dụng ngay cả khi nước yếu, không gây tiếng ồn khó chịu
Máy nước nóng có bơm trợ lực hoạt động êm, sử dụng ngay cả khi nước yếu, không gây tiếng ồn khó chịu

2 | Máy nước nóng không bơm trợ lực

Máy nước nóng trực tiếp không bơm trợ lực được thiết kế đơn giản hơn và giá thành rẻ hơn so với máy có bơm trợ lực. Áp lực của nước nóng được cung cấp bởi máy nước nóng này sẽ thấp hơn so với máy nước nóng có bơm trợ lực. Do đó, máy nước nóng không bơm trợ lực thường được sử dụng cho các hộ gia đình với nhu cầu sử dụng nước nóng không quá lớn.

Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-4UP1VW có bơm
Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-4UP1VW có bơm

3 | Máy nước nóng trực tiếp thanh đốt

Máy nước nóng trực tiếp thanh đốt là một loại máy nước nóng trực tiếp sử dụng đốt than hoặc gas để tạo ra nhiệt độ cần thiết cho nước nóng. Với thiết kế đơn giản, máy nước nóng trực tiếp thanh đốt thường có giá thành rẻ hơn so với các loại máy nước nóng trực tiếp khác. Tuy nhiên, việc sử dụng than hoặc gas có thể gây ra ô nhiễm môi trường và không an toàn cho người sử dụng. Do đó, máy nước nóng trực tiếp thanh đốt thường được sử dụng cho các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng không quá lớn.

Máy nước nóng trực tiếp sử dụng thanh đốt
Máy nước nóng trực tiếp sử dụng thanh đốt

4 | Máy nước nóng trực tiếp hồng ngoại

Máy nước nóng trực tiếp hồng ngoại là một trong những loại máy nước nóng trực tiếp hiện đại và tiết kiệm điện năng. Máy nước nóng này sử dụng công nghệ hồng ngoại để tạo ra độ nóng, giúp tiết kiệm được điện năng hơn so với các loại máy nước nóng trực tiếp sử dụng đốt than hoặc gas. Đồng thời, giá thành của máy nước nóng trực tiếp hồng ngoại thường cao hơn so với các loại máy nước nóng khác.

Máy nước nóng trực tiếp hồng ngoại
Máy nước nóng trực tiếp hồng ngoại

Trên đây là một số phân loại máy nước nóng trực tiếp hiện nay, đồng thời các bạn cũng hiểu rõ máy nước nóng trực tiếp là gì

Cách lựa chọn máy nước nóng trực tiếp phù hợp

Máy tắm nước nóng trực tiếp là thiết bị hữu ích và tiện lợi cho mọi gia đình, giúp cung cấp nước nóng một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí so với việc mỗi lần dùng phải đi đun sôi rồi đưa vào bình nước nóng. Tuy nhiên, chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, quý khách hàng cần lưu ý một số tiêu chí quan trọng sau đây: 

1 | Nhu cầu sử dụng

Quý khách hàng cần xác định số lượng người sử dụng, mức độ sử dụng nước nóng (thường xuyên và thỉnh thoảng) và mức độ tiết kiệm điện năng mà gia đình cần. Nếu gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng lớn và sử dụng thường xuyên, thì nên chọn máy nước nóng trực tiếp có công suất lớn hơn.

Mẹo hữu ích:Tính năng chống giật điện là vô cùng quan trọng khi bạn lắp máy nước nóng tại ngôi nhà cho những thành viên thân yêu nhé”.

2 | Khả năng tài chính

Nếu bạn có ngân sách cao, có thể chọn các loại máy nước nóng trực tiếp tiên tiến với công nghệ tiết kiệm điện năng. Ngược lại tài chính có hạn, Chúng tôi khuyên bạn nên chọn các loại máy có giá thành thấp hơn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.

Hiện nay tất cả các loại máy nước nóng trực tiếp của Thương hiệu Panasonic bất kể ở phân khúc giá nào đều bao gồm 9 tiêu chuẩn an toàn nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng.

Máy nước nóng trực tiếp Panasonic đa dạng phân khúc giá đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng
Máy nước nóng trực tiếp Panasonic đa dạng phân khúc giá đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng

3 | Thương hiệu và chất lượng sản phẩm

Luôn nằm trong TOP những thương hiệu dẫn dầu về máy nước nóng, máy tắm nước nóng Panasonic rất đáng để quý khách an tâm lựa chọn. Nên tham khảo ý kiến từ người đã sử dụng hoặc các bài đánh giá sản phẩm để đưa ra quyết định đúng đắn.

Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-4US1VS đạt chuẩn an toàn về chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng
Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-4US1VS đạt chuẩn an toàn về chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng không kém khi lựa chọn máy nước nóng trực tiếp. Tiêu chí này cũng được nhiều người sử dụng đắn đo nhất. Các sản phẩm máy nước nóng trực tiếp hiện đại của Panasonic luôn đặt chất lượng làm yếu tố hàng đầu. An toàn luôn được Panasonic ưu tiên khi sản xuất do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng

Tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc từ các thương hiệu lạ, thương hiệu giá rẻ đến từ Trung Quốc tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn.

Máy nước nóng trực tiếp loại nào tốt?

Thị trường đang có rất nhiều sản phẩm khác nhau, điều này khiến cho việc lựa chọn loại máy nước nóng trực tiếp tốt trở nên khó khăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến một số loại máy nước nóng trực tiếp tốt trên thị trường hiện nay.

1 | Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-4UP1VS

Máy nước nóng Panasonic DH-4UP1VS

Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-4UP1VS là loại máy nước nóng trực tiếp được đánh giá cao về độ bền và chất lượng sản phẩm. Máy được thiết kế với công suất lớn, khả năng tiết kiệm điện năng và an toàn với khả năng chống giật điện. Đặc biệt, máy còn có chức năng tự động ngắt điện khi nhiệt độ quá cao.

Máy nước nóng DH-4UP1VS có bơm trợ lực
Máy nước nóng Panasonic DH-4UP1VS có bơm trợ lực

2 | Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-4UP1VW

Máy nước nóng Panasonic DH-4UP1VW

Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-4UP1VW là một sản phẩm cao cấp của Panasonic. Với thiết kế hiện đại, công suất lớn và tiết kiệm điện năng, máy nước nóng này đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước nóng của một gia đình lớn. Máy còn có tính năng chống giật điện và khả năng tự ngắt khi nhiệt độ quá cao, giúp cho quý khách hàng cảm thấy yên tâm khi sử dụng.

Máy tắm nước nóng trực tiếp DH-4US1VW có thiết kế vuông vức, mạnh mẽ vô cùng hiện đại và sang trọng
Máy tắm nước nóng trực tiếp Panasonic DH-4US1VW có thiết kế vuông vức, mạnh mẽ vô cùng hiện đại và sang trọng

3 | Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-4UD1VZ

Máy nước nóng Panasonic DH-4UD1VZ

Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-4UD1VZ có công suất lớn, thiết kế đẹp mắt và tính năng an toàn cao. Máy được trang bị hệ thống bảo vệ chống giật điện và ngắt điện tự động khi nhiệt độ quá cao. Hơn nữa, máy còn được trang bị màn hình hiển thị số, giúp quý khách hàng dễ dàng theo dõi nhiệt độ và điều chỉnh máy.

Máy nước nóng DH-4UD1VZ Panasonic trực tiếp (không có bơm trợ lực)
Máy nước nóng Panasonic DH-4UD1VZ trực tiếp (không có bơm trợ lực)

4 | Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-3RL2VH

Máy nước nóng Panasonic DH-3RL2VH

Máy nước nóng Panasonic DH-3RL2VH là sản phẩm được đánh giá cao về tính năng và giá cả. Máy được trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó là công suất 3500W vừa phải phù hợp với gia đình ít người sẽ là lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn tiết kiệm điện cũng như chi phí.

Những đặc điểm nổi bật của Máy nước nóng Panasonic DH-3RL2VH 3500W
Những đặc điểm nổi bật của Máy nước nóng Panasonic DH-3RL2VH 3500W

5 | Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-3RP2VK

Máy nước nóng Panasonic DH-3RP2VK

Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-3RP2VK thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và tính năng tiện lợi, máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-3RP2VK là sự lựa chọn hoàn hảo cho các hộ gia đình và căn hộ nhỏ. Sản phẩm này cung cấp nhiều tính năng tiện ích như chế độ tiết kiệm điện, cảm biến nhiệt độ và áp suất, giúp tiết kiệm chi phí và tăng độ bền của sản phẩm.

Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-3RP2VK tích hợp bơm trợ lực tạo ra nguồn nước mạnh mẽ
Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-3RP2VK tích hợp bơm trợ lực tạo ra nguồn nước mạnh mẽ

Đây là TOP 5 Máy nước nóng trực tiếp Panasonic đã được Chúng tôi cân nhắc rất kỹ trong vô vàng lựa chọn, đảm bảo an tâm và sử dụng bền lâu, “đáng đồng tiền bát gạo” hãy liên hệ Thiết Bị Điện Panasonic Chính Hãng.

Khi mua sắm, đa dạng sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng để khách có nhiều sự lựa chọn thoải mái trong mua sắm. Tuy nhiên, đa dạng sản phẩm, chất lượng sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng khác.

Để tạo niềm tin và sự hài lòng thì dịch vụ hậu mãi sẽ được đề cao. Cuối cùng là giá cả hợp lý cùng đang dạng hình thức thanh toán là tiêu chí quan trọng để khách quyết định nhanh chóng và thuận tiện. Ở Tổng kho Thiết Bị Điện Panasonic chấp nhận thanh toán bằng VISA, MASTERCARD, JCB, ZALOPAY, VNPAY.

Nên mua máy nước nóng trực tiếp ở đâu chất lượng, uy tín?

Bạn đang tìm kiếm thông tin về máy nước nóng trực tiếp là gì và nơi nào để mua máy nước nóng trực tiếp chất lượng và uy tín? Máy nước nóng trực tiếp là một loại thiết bị giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng trong gia đình, văn phòng hoặc các khu chung cư. Với tính năng tiện ích và tiết kiệm thời gian, máy nước nóng trực tiếp được ưa chuộng tại nhiều gia đình.

Yên tâm mua Máy nước nóng tại thietbipanasonic.com
Yên tâm mua Máy nước nóng tại thietbipanasonic.com

Tuy nhiên, để mua được máy nước nóng trực tiếp chất lượng và uy tín, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cấu tạo máy nước nóng trực tiếp, tính năng, công suất, chất lượng và thương hiệu của sản phẩm để đảm bảo rằng bạn đang mua một sản phẩm chất lượng và đúng nhu cầu sử dụng của bạn. Còn bất cứ điều gì lo lắng hãy đến ngay Thiết Bị Điện Panasonic

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 4.9 / 5. Số lượng đánh giá: 34

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

TỔNG KHO PHÂN PHỐI THIẾT BỊ ĐIỆN PANASONIC
Hotline: 0369 917 977 (Click gọi ngay)
Email: cskh@thietbipanasonic.com
Website: thietbipanasonic.com
Showroom: 15 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TPHCM (Click xem đường)
Tổng kho phân phối Thiết Bị Điện Panasonic Chuyên phân phối sỉ/lẻ các thiết bị điện dân dụng và công nghiệp của các thương hiệu Panasonic, PCE và Nanoco cho các dự án trên toàn quốc. Thietbipanasonic.com cam kết giá tốt với mức chiết khấu cao, giao hàng nhanh, bảo hành chính hãng 12 đến 24 tháng cho tùy dòng sản phẩm, cùng hình thức thanh toán đa dạng (COD, thẻ VISA/Mastercard, ví điện tử,...) đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *