Thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo máy hoạt động hiệu quả

Máy lọc không khí có tốn điện không? 7 lưu ý để sử dụng tiết kiệm điện Để lại bình luận

5
(23)

Máy lọc không khí được coi là giải pháp hữu hiệu nhất giúp lọc hiệu quả các vi khuẩn, bụi bẩn, mang đến không gian thoáng sạch, mát mẻ và an toàn cho sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, máy lọc không khí có tốn điện không? lại được nhiều người băn khoăn khi có ý định mua máy lọc không khí.

Máy lọc không khí có tốn điện không?

Hiện nay, khi môi trường ngày càng ô nhiễm, việc sử dụng máy lọc không khí được nhiều chuyên gia khuyên dùng 24/7 để có thể đảm bảo chất lượng không khí tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo lắng về sản phẩm này. Đặc biệt là quan tâm đến việc máy lọc không khí có tốn điện không.

Nếu bất cứ ai nói với bạn rằng một máy lọc không khí là rất tốn điện, họ đang nói dối hoặc không biết gì. Một máy lọc không khí sử dụng rất ít điện, và chúng tôi có thể cho bạn thấy công thức chính xác được sử dụng để tính toán mức tiêu thụ năng lượng với một vài ví dụ điển hình. Chúng tôi đã thử nghiệm ít nhất 500 mô hình, nó tiết kiệm năng lượng hơn tủ lạnh hoặc điều hòa không khí mà không có một chút nghi ngờ nào. Nhưng bao nhiêu năng lượng là ít? Đơn vị lớn hơn có tiêu thụ nhiều năng lượng hơn không? Tất cả sẽ được tiết lộ dưới đây. Và bạn có thể tự tin chạy máy lọc không khí 24 giờ một ngày.

Một máy lọc không khí tầm trung với 12 giờ sử dụng hàng ngày sẽ tiêu tốn của bạn 60.000-150.000 VNĐ 1 tháng

Máy lọc không khí có tốn điện không?
Máy lọc không khí có tốn điện không?

Để giải đáp thắc mắc máy lọc không khí có tốn điện không, chúng ta cần căn cứ vào những yếu tố sau:

 • Máy lọc không khí của bạn sử dụng bao nhiêu watt?
 • Tốc độ quạt của nó là bao nhiêu?
 • Thời gian sử dụng máy lọc không khí trong bao lâu?

Cụ thể, chúng ta cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện của máy lọc không khí dưới đây:

Công suất

Một đơn vị hóa đơn tiền điện tương đương với 1 kW (1000 W) trong 1 giờ.

Do đó, nếu các thiết bị điện của bạn có công suất tiêu thụ bằng 1 kW và được sử dụng liên tục trong vòng 1 giờ, thì hóa đơn tiền điện của bạn sẽ tăng thêm 1 đơn vị.

Đối với máy lọc không khí hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất với nhiều công suất khác nhau, trung bình dao động trong khoảng 25 – 80W. So với các thiết bị điện khác như quạt, tivi, tủ lạnh thì mức công suất này tương đối thấp, do đó sẽ không tiêu hao quá nhiều năng lượng điện.

Xếp hạng Công suất (W) cho một Máy lọc không khí cho biết lượng điện thô tiêu thụ bởi thiết bị. Trên tất cả các máy lọc không khí mà chúng tôi đã phân phối cho đến nay, công suất dao động từ 30 đến 120W cho hầu hết các máy lọc không khí gia đình. Dưới đây là một so sánh nhanh về cách so sánh với các thiết bị gia dụng khác.

 • Máy lọc không khí: 60W (Trung bình)
 • Máy giặt đĩa: 1800W
 • Máy giặt: 500W
 • Lò vi sóng: 800W
 • Tủ lạnh: 200W
 • Máy tính xách tay: 60W
 • Máy chơi game PS4 hoặc Xbox: 90W

Loại bộ lọc được sử dụng

Máy lọc không khí trên toàn thế giới sử dụng một số loại bộ lọc tùy thuộc vào những gì nó được xây dựng và sở thích của nhà sản xuất cho mô hình cụ thể đó. Nói chung, các đơn vị sử dụng bộ lọc HEPA có nghĩa là quạt được sử dụng sẽ phải thổi nhiều hơn quạt thông thường để ép không khí qua lỗ chân lông nhỏ (nhỏ hơn bộ lọc thông thường) của bộ lọc HEPA.

Kích thước của quạt

Hầu hết thời gian, thiết bị càng lớn, quạt sẽ được sử dụng càng lớn và công suất cần thiết để cung cấp năng lượng cho quạt càng cao. Một người hâm mộ khổng lồ luôn cần nhiều năng lượng hơn để chạy hiệu quả và có thể đi một chặng đường dài trong việc thêm vào hóa đơn tiền điện của bạn.

Tốc độ quạt

Máy lọc không khí có tốn điện không còn phụ thuộc vào tốc độ quạt. Hiện nay một máy lọc không khí thường sử dụng ít nhất 2 – 3 tốc độ quạt. Ở mức cài đặt thấp nhất (Sleep), máy lọc không khí của bạn sẽ tiêu thụ ít năng lượng nhất, thường là khoảng một nửa trong số các mức cài đặt cao nhất.

Tốc độ quạt của máy lọc không khí quyết định đến thời gian xử lý không khí ô nhiễm
Tốc độ quạt của máy lọc không khí quyết định đến thời gian xử lý không khí ô nhiễm

Mặt khác, tốc độ quạt còn quyết định đến thời gian xử lý không khí ô nhiễm. Do đó tốc độ quạt càng cao, không khí ô nhiễm càng được làm sạch nhanh chóng.

Diện tích phòng

Bạn sẽ không mong đợi một máy lọc không khí được thiết kế để được sử dụng trong không gian hạn chế nhỏ để tiêu thụ nhiều năng lượng như những người cho các phòng rộng rãi lớn, phải không? Chắc chắn là không. Máy lọc không khí cho các phòng có kích thước lớn chủ yếu được thiết kế với quạt khổng lồ và có thể là bộ lọc HEPA, bản thân nó là một sự đảm bảo rằng nhiều năng lượng hơn sẽ được tiêu thụ.

Điều kiện môi trường

Khi máy lọc không khí được sử dụng trong điều kiện sinh thái thực sự bị ô nhiễm, chúng luôn phải làm việc thêm để đáp ứng kỳ vọng tối thiểu về tốc độ làm sạch không khí, có nghĩa là quạt sẽ chạy nhanh hơn. Do đó, nhiều năng lượng được tiêu thụ hơn. Các đơn vị có chế độ tự động, tức là khả năng chọn tốc độ mà nó hoạt động tùy thuộc vào điều kiện môi trường.

Công thức tính tiền điện cho máy lọc không khí

Dưới đây là công thức tính mức sử dụng điện của máy lọc không khí:

Chi phí mỗi tháng = W x thời gian (giờ) / 1000 (kilowatt) x 30 (ngày) x Giá bán điện (đồng)

STT Nhóm đối tượng khách hàng Giá bán điện (đồng/kWh)
1

Giá bán lẻ điện sinh hoạt

Bậc 1: Cho kWh từ 0 – 50 1.678
Bậc 2: Cho kWh từ 51 – 100 1.734
Bậc 3: Cho kWh từ 101 – 200 2.014
Bậc 4: Cho kWh từ 201 – 300 2.536
Bậc 5: Cho kWh từ 301 – 400 2.834
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 2.927
2 Giá bán lẻ điện sinh hoạt dùng công tơ thẻ trả trước 2.461

Ví dụ cách tính tiền điện sử dụng cho máy lọc không khí 

 • Đầu tiên, tính tổng mức tiêu thụ công suất mỗi ngày. Ví dụ: 70W x 12 giờ = 840W
 • Sau đó, bạn chuyển đổi W sang kW. Ví dụ: 840W / 1000 = 0,840 kW
 • Tiếp tục tính toán mức sử dụng hàng tháng bằng cách nhân cho phù hợp. Ví dụ: 0,840 kWh x 30 = 25,2 kWh mỗi tháng.
 • Cuối cùng, sử dụng giá điện được cho trong bảng trên, nhân các con số, có câu trả lời của bạn. Ví dụ: 25,2 kWh x 1,678 = 44.000 VNĐ mỗi tháng.
 • Sử dụng điều đó làm đường cơ sở, bạn nên trả từ 40.000-80.000 VNĐ hàng tháng với 12 giờ hoạt động hàng ngày. Hầu như không có bất kỳ sự đột biến nào trong hóa đơn tiền điện của bạn.

Bên cạnh đó, hiện nay, máy lọc không khí thường được ứng dụng nhiều công nghệ tiết kiệm điện năng. Cụ thể như:

Công nghệ Inverter

Với sự ra đời của công nghệ Inverter giúp tăng khả năng tiết kiệm điện lên đến 40 %, giúp giảm được gánh nặng về chi tiêu tiền điện mỗi tháng cho gia đình bạn. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp máy vận hành êm ái và bền bỉ hơn.

Xem thêm: Công nghệ Inverter là gì?

Công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện tối ưu
Công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện tối ưu

Đèn báo chất lượng không khí

Máy lọc không khí hiện nay đều được trang bị đèn báo chất lượng không khí, đây là một trong những tiện ích vô cùng thông minh giúp bạn có thể theo dõi được tình trạng chất lượng không khí của môi trường, từ đó có thể kịp thời điều chỉnh thời gian sử dụng máy cho phù hợp, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Chức năng hẹn giờ tiện lợi

Với chức năng hẹn giờ trên máy lọc không khí sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình sử dụng máy. Chức năng này cho phép bạn có thể tùy chọn thời gian hẹn lọc không khí và có thể tự động mở/tắt máy theo thời gian mà bạn đã cài đặt trước đó, vô cùng tiện lợi.

Đặc biệt với tiện ích này, bạn sẽ không cần phải thức dậy vào mỗi đêm để tắt máy lọc không khí, do đó, giúp bạn có thể yên tâm ngủ một giấc ngon đến sáng. Nó còn rất hữu ích khi bạn quên tắt máy mà đi ra ngoài, giúp tránh lãng phí và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Bộ cảm biến ánh sáng

Các máy lọc không khí hiện nay đều được trang bị bộ cảm biến ánh sáng thông minh, có chức năng tự động chuyển máy sang chế độ ngủ khi cảm ứng trời tối hoặc khi phòng tắt đèn. Với chức năng này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ mà còn giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

Xem thêm: Các cảm biến trên máy lọc không khí

Vậy máy lọc không khí có tốn điện không?

Máy lọc không khí có tốn điện không còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mức độ sử dụng của bạn, từ đó sẽ có mức độ tiêu thụ điện khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung máy lọc không khí vẫn là một trong những thiết bị tiện ích và không tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý.

Máy lọc không khí sử dụng bao nhiêu điện?

Tùy thuộc vào tốc độ luồng không khí, hầu hết các máy lọc không khí Panasonic tiêu thụ khoảng 50-100W mỗi giờ. Với 12 giờ hoạt động hàng ngày, điện sẽ vào khoảng 40.000-80.000 VNĐ một tháng. Với hoạt động 24 giờ, bạn chỉ cần nhân các con số với 2, vì vậy chi phí sẽ là 80.000-160.000 VNĐ.

Máy lọc không khí phòng nhỏ sử dụng bao nhiêu điện?

Máy lọc không khí phòng nhỏ là ít tốn điện nhất. Tham khảo ngay mẫu Máy lọc không khí Panasonic F-PXM35A với công suất 24W cực kỳ tiết kiệm điện

Ví dụ: Hãy lấy một trong những máy lọc không khí phổ biến nhất là Máy lọc không khí Panasonic F-PXM35A. Nó có diện tích hoạt động là 26m2 và công suất tối đa 24W.

Dưới đây là cách tính chi phí điện:

24W x 24 giờ / 1000 x 30 x 1,678 = 29.000 VNĐ

Như chúng ta có thể thấy, một máy lọc không khí phòng nhỏ chỉ sử dụng chưa đến 1.000 đồng mỗi ngày..

Máy lọc không khí cỡ vừa sử dụng bao nhiêu điện?

Máy lọc không khí trung bình được thiết kế cho phòng từ 30m2 đến 40m2.

Hãy lấy mẫu Máy lọc không khí Panasonic Nanoe F-PXU70A có công suất 36W làm ví dụ. Đó là một máy làm sạch không khí phổ biến với nhiều công nghệ đi kèm giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Hãy xem nó sử dụng bao nhiêu năng lượng mỗi ngày:

36W x 24 giờ / 1000 x 30 x 1,678 = 43.000 VNĐ

Một máy lọc không khí như vậy sử dụng 1 ngàn rưỡi mỗi ngày nếu bạn chạy nó tối đa trong 24h.

Máy lọc không khí phòng lớn sử dụng bao nhiêu điện?

Máy lọc không khí phòng lớn tiêu tốn nhiều điện nhất. Cùng điểm qua chiếc máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất của Panasonic với chức năng tạo ẩm là Máy lọc không khí Panasonic F-VXK70A.

Đây là một máy lọc không khí phòng lớn với diện tích sử dụng lên đến 66m2. Ở tốc độ quạt thấp, nó được cung cấp bởi 15W. Ở tốc độ quạt cao, nó cần 60W để chạy.

Công thức tính toán chi tiết sẽ là:

66W x 24 giờ / 1000 x 30 x 1,678 = 80.000 VNĐ

Như chúng ta có thể thấy, một máy lọc không khí 66W lớn sử dụng 80.000 mỗi tháng nếu bạn chạy nó 24 giờ.

Máy lọc không khí có sử dụng nhiều điện không?

Không. Máy lọc không khí sử dụng rất ít điện, với công suất bắt đầu từ 20W đến tối đa 100W. Nó là tiết kiệm năng lượng để lại máy lọc không khí vào cả ngày, cả đêm mà không cần tắt. Nó sẽ ít ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của bạn. Một số sử dụng năng lượng máy lọc không khí là công suất tương tự như một bóng đèn ở tốc độ thấp.

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí nằm ở tầng dưới của các thiết bị gia dụng, bên dưới các thiết bị điều hòa không khí, sưởi ấm nước và các thiết bị tiêu dùng. Để đưa mọi thứ vào viễn cảnh, một chiếc TV thông thường sử dụng 70W điện mỗi giờ. Các thiết bị lạnh như tủ lạnh sử dụng 200-300W và điều hòa không khí sử dụng 600W điện. Các thiết bị như máy giặt và máy rửa chén là máy tiêu thụ điện nhiều nhất với việc sử dụng 2000W điện.

Cách chọn máy lọc không khí tiết kiệm năng lượng

Tìm kiếm các sản phẩm được xếp hạng Energy-Star là một cách tốt để bắt đầu. Sau đó tham khảo việc sử dụng năng lượng của máy lọc không khí trong đặc điểm kỹ thuật. Các tính năng như Chế độ Tự động / Ngủ sẽ giúp quản lý mức tiêu thụ điện năng. Một số mẫu xe thậm chí còn có chế độ Eco-mode sẽ tắt quạt động cơ khi không sử dụng. Chọn máy lọc không khí phù hợp với kích thước phòng.

Một mẹo bổ sung khác là giữ cho cửa sổ của bạn đóng lại khi máy lọc không khí hoạt động. Điều này sẽ ngăn chặn các chất ô nhiễm bên ngoài xâm nhập. Ngoài ra, thay thế các bộ lọc khi bị mòn để tối đa hóa hiệu quả lọc. Hãy nhớ rằng, ngay cả một máy lọc không khí giá rẻ và tốt không cần phải hoạt động ở tốc độ TỐI ĐA mọi lúc. Luồng không khí càng ít, năng lượng sử dụng càng ít.

Rút phích cắm máy lọc không khí có tiết kiệm điện không?

Có, rút phích cắm máy lọc không khí giúp tiết kiệm điện, nhưng không cần phải làm như vậy. Máy lọc không khí được thiết kế để chạy 24/7 hiệu quả ngay cả khi bạn không ở nhà. Hóa đơn tiền điện cao của bạn đến từ các thiết bị gia dụng khác mà bạn để lại phích cắm ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Ngay cả khi thiết bị điện tử đang nhàn rỗi, nó sẽ liên tục tiêu hao điện trong nền. Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), bạn sẽ tiết kiệm được từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng hàng năm bằng cách rút phích cắm các thiết bị không sử dụng.

Tôi có cần dùng máy lọc không khí nếu tôi có điều hòa không khí để tiết kiệm năng lượng không?

Bạn vẫn sẽ cần một máy lọc không khí mặc dù bạn có một máy điều hòa không khí trong phòng vì cả hai đều có chức năng khác nhau. Máy lọc không khí làm sạch không khí bằng cách loại bỏ các chất ô nhiễm. Điều hòa không khí làm mát căn phòng bằng cách điều chỉnh nhiệt độ trong nhà. Bạn có thể tắt thiết bị khi không có ai trong phòng để tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, bạn có thể để máy lọc không khí chạy vì nó tiêu thụ rất ít năng lượng.

7 lưu ý sử dụng máy lọc không khí tiết kiệm điện

Sau khi đã tìm hiểu về việc “máy lọc không khí có tốn điện không” chúng ta cùng đi đến những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí để tiết kiệm điện:

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Panasonic đơn giản

Mua máy lọc không khí từ các thương hiệu uy tín

Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình, bạn nên chọn mua máy lọc không khí từ những thương hiệu uy tín, chính hãng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi trên thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mua các sản phẩm có giá quá rẻ, không có chính sách bảo hành để tránh tiền mất tật mang.

Chính vì vậy, khi chọn mua máy lọc không khí bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm của những thương hiệu lớn, uy tín lâu năm trên thị trường để có sự trải nghiệm về máy tốt nhất. Đặc biệt, bạn nên chọn mua các máy lọc không khí trang bị nhiều tiện ích giúp tiết kiệm điện năng trong suốt thời gian sử dụng.

Xem thêm: Máy lọc không khí loại nào tốt?

Chọn máy lọc không khí có công suất phù hợp với diện tích

Khi chọn mua máy lọc không khí, nhiều người thường bỏ qua và không xem xét đến công suất và diện tích phòng, dẫn đến tình trạng quá thừa công suất khi sử dụng trong phòng có diện tích bé, hoặc quá thiếu công suất khi sử dụng máy lọc trong phòng có diện tích lớn, khí gây lãng phí điện năng tiêu thụ.

Tư vấn: Cách chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích phòng

Nên chọn máy lọc không khí có công suất phù hợp với diện tích phòng
Nên chọn máy lọc không khí có công suất phù hợp với diện tích phòng

Do đó, khi muốn chọn mua máy lọc không khí bạn nên chọn máy có công suất phù hợp và tỉ lệ thuận với diện tích phòng để giúp máy hoạt động hiệu quả, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình

Không nên bật máy lọc không khí cả ngày

Để máy lọc không khí vận hành tốt, bền bỉ, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, bạn chỉ nên sử dụng máy lọc không khí trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày. Không nên bật máy xuyên suốt cả ngày vì như vậy không chỉ gây lãng phí điện mà còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Lời khuyên chúng tôi đưa ra đó là bạn nên sử dụng máy lọc tối đa khoảng 8 tiếng/ngày để máy được hoạt động tốt nhất và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Sử dụng chế độ hẹn giờ vào ban đêm

Vào thời gian ban đêm, mọi hoạt động đều dừng lại, do đó không khí cũng trở nên trong lành hơn. Bởi vậy, trước khi đi ngủ bạn nên sử dụng chế độ hẹn giờ để máy có thể tự động tắt vào lúc giữa đêm, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, và giúp máy có thêm thời gian để nghỉ ngơi, tăng tuổi thọ cho máy.

Không sử dụng máy lọc không khí khi mở cửa phòng

Khi sử dụng máy lọc không khí, bạn lưu ý hạn chế mở cửa phòng để tránh làm cho không khí thoát ra bên ngoài và máy phải hoạt động với công suất lớn hơn để tăng khả năng lọc khí. Từ đó sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng cho gia đình bạn.

Hạn chế mở cửa phòng khi sử dụng máy lọc không khí
Hạn chế mở cửa phòng khi sử dụng máy lọc không khí

Sử dụng chế độ lọc thích hợp

Tùy vào mức độ không khí trong môi trường mà bạn có thể điều chỉnh và sử dụng các chế độ lọc thích hợp để mang lại hiệu quả lọc cao nhất và không gây lãng phí điện năng, giúp tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Theo đó, nếu môi trường bạn đang sống có tình trạng ô nhiễm không khí cao, nhiều vi khuẩn và nấm mốc, bạn nên sử dụng chế độ lọc cao để có thể thanh lọc không khí một cách tốt nhất. Còn nếu môi trường không khí trong lành, sạch sẽ, bạn có thể sử dụng chế độ lọc bình thường để tiết kiệm điện.

Tham khảo bài viết: Máy lọc không khí có ồn không?

Vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên

Vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên cũng là một giải pháp để giúp máy có thể hoạt động êm ái và bền bỉ, giúp tiết kiệm điện tối đa trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, việc thường xuyên lau chùi vệ sinh cũng giúp loại bỏ được bụi bẩn bám vào máy, lâu ngày làm hư hỏng các thiết bị bên trong.

Hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí Panasonic

Thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo máy hoạt động hiệu quả
Thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo máy hoạt động hiệu quả

Ngoài ra, việc giữ cho máy luôn sạch sẽ không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn giúp máy có thể hoạt động hiệu quả, mang đến một không gian trong lành, thoáng sạch, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Kết luận

Máy lọc không khí tiết kiệm năng lượng, như chúng tôi đã nêu rõ ở trên với tính toán. Có những kẻ phạm tội tồi tệ nhất, đặc biệt là các thiết bị gia dụng liên quan đến nước và sưởi ấm. Nếu bạn vẫn bị ảnh hưởng bởi hóa đơn tiền điện cao mỗi tháng, hãy lấy một màn hình sử dụng điện để xác định thiết bị nào đang sử dụng quá nhiều điện. Chỉ cần cắm màn hình sử dụng điện vào ổ cắm để xem bao nhiêu năng lượng được rút ra trong kWh. Ngoài ra, Bạn có thể tiết kiệm năng lượng và cắt giảm hóa đơn tiền điện bằng cách:

 • Rút phích cắm và tắt các thiết bị dự phòng
 • Chỉ mua các thiết bị có nhãn tiết kiệm năng lượng Energy Star
 • Cài đặt bộ điều nhiệt thông minh để tự động quản lý nhiệt độ phòng
 • Chỉ sử dụng bóng đèn LED
 • Đặt nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh của bạn
 • Giảm thời gian tắm và tắm bằng vòi sen lạnh
 • Hãy xem xét các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời
 • Giảm sự phụ thuộc vào điều hòa không khí
 • Bảo trì các thiết bị gia dụng để đảm bảo điều kiện tốt nhất
 • Cắt giảm rò rỉ không khí trong nhà của bạn

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc câu hỏi máy lọc không khí có tốn điện không, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm máy lọc không khí Panasonic giá rẻ, chính hãng, chất lượng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, hãy liên hệ ngay với Tổng Kho Thiết Bị Điện Panasonic qua Hotline 0369 917 977 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số lượng đánh giá: 23

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

TỔNG KHO PHÂN PHỐI THIẾT BỊ ĐIỆN PANASONIC
Hotline: 0369 917 977 (Click gọi ngay)
Email: cskh@thietbipanasonic.com
Website: thietbipanasonic.com
Showroom: 15 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TPHCM (Click xem đường)
Tổng kho phân phối Thiết Bị Điện Panasonic Chuyên phân phối sỉ/lẻ các thiết bị điện dân dụng và công nghiệp của các thương hiệu Panasonic, PCE và Nanoco cho các dự án trên toàn quốc. Thietbipanasonic.com cam kết giá tốt với mức chiết khấu cao, giao hàng nhanh, bảo hành chính hãng 12 đến 24 tháng cho tùy dòng sản phẩm, cùng hình thức thanh toán đa dạng (COD, thẻ VISA/Mastercard, ví điện tử,...) đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *