Bơm tăng áp cho máy giặt

Khi nào cần dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt? Để lại bình luận

5
(19)

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng tiêu tốn khá nhiều nước trong quá trình sử dụng. Do đó, để có thể đảm bảo máy giặt luôn hoạt động ổn định và tốt nhất thì cần cung cấp nguồn nước đủ và mạnh. Tuy nhiên, không phải đường nước của gia đình nào cũng làm được điều này. Bởi vậy việc sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt hiện nay là rất cần thiết. 

Máy bơm tăng áp sẽ giúp cho máy giặt tạo ra được áp lực nước mạnh hơn so với tốc độ nước chảy ra thông thường. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn thông tin về máy bơm tăng áp sử dụng cho máy giặt, bạn đừng bỏ qua nhé.

Bơm tăng áp là gì? 

Bơm tăng áp được hiểu là thiết bị hỗ trợ tăng áp lực nước khi đi qua đường ống nước, từ đó giúp nước chảy ra các thiết bị như vòi sen đủ và mạnh hơn so với lực nước thông thường. Máy bơm tăng áp cũng được tích hợp nhiều chức năng tự động giúp cho người dùng sử dụng tiện lợi và đặc biệt giúp tiết kiệm nước tối đa, giảm chi phí tiền nước hàng tháng cho gia đình.

Xem thêm: Cách lắp máy bơm nước lên bồn

Khi nào nên dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt?

Để trả lời cho câu hỏi khi nào nên dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt, bạn cần xác định thực trạng về nguồn nước nơi bạn sinh sống. Nếu nguồn nước yếu, khiến máy giặt không thể hoạt động hiệu quả. Vậy bạn nên lắp đặt máy bơm tăng áp để giúp máy giặt hoạt động hiệu quả hơn.

Khi nào nên dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt?
Khi nào nên dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt?

Ngoài nguyên nhân do nguồn nước yếu khiển máy giặt hoạt động không hiệu quả, còn có một số trường hợp khác ảnh hưởng đến hiệu quả của máy giặt như sau:

Vị trí máy giặt ngang bằng vị trí bồn nước

Trường hợp này thường do diện tích không gian nhà của bạn chật hẹp, do đó một số gia đình đã tận dụng đặt máy giặt và bồn nước ngang nhau trên sân thượng hoặc đặt máy giặt ngang bằng với vị trí của bồn nước. Tuy nhiên việc làm này khiến cho tình trạng áp suất nước thấp, không cung cấp đủ lượng nước cần thiết vào máy giặt. Nếu vị trí đặt máy giặt nhà bạn cũng tương tự như vậy, bạn cần thay đổi vị trí của máy giặt thấp hơn so với bồn nước hoặc có thể sử dụng thêm máy bơm tăng áp để giúp tăng áp lực nước. 

Xem thêm: Cách lắp máy bơm tăng áp cho vòi sen

Vị trí máy giặt đặt ở nơi nguồn nước không ổn định

Nếu khu vực bạn sống có nguồn nước yếu, không ổn định, thì bạn nên sử dụng máy bơm tăng áp cho để giúp tăng áp lực nước, từ đó cung cấp đủ nước và nước chảy ra mạnh hơn cho máy giặt làm việc hiệu quả. 

Nguyên nhân làm nguồn nước máy giặt bị yếu

Nguyên nhân làm nguồn nước máy giặt bị yếu
Nguyên nhân làm nguồn nước máy giặt bị yếu

Ngoài nguyên nhân do nguồn nước yếu không cung cấp đủ nước cho máy giặt, còn rất nhiều những nguyên nhân khiến cho nguồn nước vào máy giặt bị yếu. Đó có thể là bởi các nguyên nhân sau:

Lưới lọc máy giặt có cặn bẩn

Nguyên nhân khiến lưới lọc máy giặt có cạnh mình có thể là do nguồn nước đưa vào máy giặt chưa được lọc sạch kỹ. Hoặc có thể do bạn không vệ sinh lưới lọc thường xuyên, từ đó khiến nguồn nước chảy vào máy giặt bị yếu đi.

Để có thể khắc phục các chất cặn bã xuất hiện trong lưới lọc, bạn cần thường xuyên vệ sinh máy giặt, nhất là vệ sinh các ống cấp nước và xả nước. Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các vết cặn bẩn, giúp nước được cấp vào máy giặt mạnh hơn và xả nước cũng nhanh hơn.

Tham khảo: Cách lắp van 1 chiều cho máy bơm tăng áp

Bồn nước bị hết nước

Ngoài việc sử dụng nguồn nước sinh hoạt trực tiếp, một số gia đình còn sử dụng thêm bồn chứa nước riêng để phòng tránh những trường hợp bị mất nước. Do đó, bạn cần kiểm tra xem nguồn nước cấp cho máy giặt là từ bồn chứa hay từ nguồn cấp nước sinh hoạt trực tiếp. Nếu nước từ bồn chứa sẽ không cung cấp đủ nước và khiến nguồn nước chảy vào máy giặt yếu đi. Bởi vậy bạn cần kiểm tra xem bồn nước còn nước hay không.

Nếu hết cần bơm nước lên bồn để cập nước cho máy giặt. Ngược lại, nếu bồn nước vẫn còn nước mà nguồn nước cấp cho máy giặt vẫn yếu thì bạn nên chọn giải pháp sử dụng nguồn nước trực tiếp hoặc sử dụng máy bơm tăng áp. 

Van cấp nước của máy giặt bị kẹt

Van cấp nước bị kẹt có thể do nguồn nước chứa cặn bẩn. Do đó, bạn cần kiểm tra lại van cấp nước và nên vệ sinh van cho sạch sẽ. Trong quá trình kiểm tra và vệ sinh nếu van bị hư hỏng nặng hoặc van quá cũ thì bạn cần thay thế van mới để máy giặt làm việc hiệu quả. 

Van cấp nước của máy giặt bị kẹt
Van cấp nước của máy giặt bị kẹt

Board mạch máy giặt có lỗi

Chức năng chính của board mạch đó là dùng để điều khiển mọi hoạt động cho máy giặt. Do đó, nếu nguồn cấp nước cho máy giặt bị yếu hoặc không cấp được nước, bạn có thể nghĩ đến nguyên nhân board mạch bị lỗi. 

Với lỗi này bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, thợ sửa có kinh nghiệm để sửa. Không nên tự ý sửa chữa để tránh xảy ra các lỗi hư hỏng nặng hơn. 

Board mạch máy giặt có lỗi
Board mạch máy giặt có lỗi

Một số lưu ý khi chọn mua máy bơm tăng áp máy giặt

Một số lưu ý khi chọn mua máy bơm tăng áp máy giặt
Một số lưu ý khi chọn mua máy bơm tăng áp máy giặt

Khi chọn mua máy bơm tăng áp cho máy giặt bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

Chọn mua máy bơm có lực không quá mạnh

Bạn có thể chọn máy bơm tăng áp cho máy giặt có công suất từ 60 – 125W. Dải công suất máy bơm nước này là phù hợp, bởi nếu chọn lực bơm mạnh có thể khiến máy giặt bị hỏng. Bên cạnh đó, khi mua máy bơm cần xác định những thông số sau: 

 • Xác định không gian và diện tích lắp đặt
 • Xác định khoảng cách và độ cao của các bể chứa nước, khoảng cách giữa bể chứa nước và máy giặt
 • Thể tích mỗi bể chứa
 • Ngoài ra, cần chọn loại máy bơm có độ ồn thấp, vận hành êm ái để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Xem thêm: Máy bơm tăng áp Panasonic 125W

Chọn mua máy bơm tăng áp điện tử thay vì bơm tăng áp cơ

Trên thị trường hiện nay, có 2 dòng máy bơm tăng áp là loại máy bơm tăng áp điện tử và loại máy bơm cơ. Trong đó:

 • Máy bơm tăng áp điện tử sử dụng rơ le máy bơm tăng áp điện tử và mạch điện tử để điều khiển hoạt động bật/tắt của máy bơm
 • Máy bơm tăng áp cơ sử dụng rơ le và bình áp để tạo áp lực nước

Bởi vậy, khi lựa chọn máy bơm tăng áp cho máy giặt, khuyến cáo từ chuyên gia là lựa chọn máy bơm tăng áp điện tử vì máy này có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, đặc biệt có áp lực nước vừa phải và có độ ồn thấp, phù hợp sử dụng trong gia đình.

Hướng dẫn cách lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt

Hướng dẫn cách lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt
Hướng dẫn cách lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt

Những hướng dẫn cách lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt dưới đây sẽ giúp bạn có thể lắp đúng cách và nhanh chóng, với những bước dưới đây:

 • Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt máy bơm tăng áp. Lưu ý: bạn nên chọn vị trí lắp đặt máy bằng phẳng, gần với nguồn nước để tăng hiệu quả sử dụng.
 • Bước 2: chọn ống dẫn nước có đường kính phù hợp với đường kính lỗ gắn nước. Lắp ống dẫn nước vào máy. Lưu ý: lắp rúp pê vào đầu trước của ống và đặt ống vào vị trí an toàn, cần lắp ống theo đường thẳng, hạn chế gấp khúc.
 • Bước 3: Sau khi lắp đặt, bạn kiểm tra các vị trí nối ống xem có bị rò rỉ nước hay không. Nếu phát hiện rò rỉ nước, bạn cần khắc phục bằng cách quấn băng tan hoặc thay đường ống mới.

Tham khảo một số máy bơm tăng áp cho máy giặt

Trên thị trường hiện nay về máy bơm tăng áp cho máy giặt thì thương hiệu được ưa chuộng nhất và được đánh giá cao là Panasonic. Hiện Tổng kho thiết bị điện Panasonic đang phân phối các thiết bị điện thuộc thương hiệu này, trong đó có máy bơm tăng áp Panasonic. Dưới đây là một số máy bơm tăng áp Panasonic được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo:

Máy bơm tăng áp Panasonic A-130JAK

Máy bơm tăng áp Panasonic A-130JAK
Máy bơm tăng áp cho máy giặt Panasonic A-130JAK

Máy bơm tăng áp cho máy giặt Panasonic A-130JAK 125W có thiết kế nhỏ gọn, do đó dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng. Máy thích hợp lắp đặt trong các hộ gia đình, văn phòng công ty. 

Máy bơm trợ lực máy giặt được cấu tạo từ các bộ phận quan trọng như: nắp buồng bơm, cánh buồng bơm làm bằng đồng, phần buồng bơm được làm từ vật liệu gàng chắc chắn, bền bỉ. Máy được trang bị bầu áp lực, được thiết lập tính năng tự động tăng áp lực nước. Với công suất của máy bơm cho máy giặt là 125W, lưu lượng nước tối đa là 35l/phút, cho máy vận hành êm ái và bền bỉ.

Máy bơm nước Panasonic A-130JAK cũng được trang bị 2 lớp cách nhiệt và lớp chống nước tiêu chuẩn IPX4 giúp bảo vệ động cơ khỏi nước làm hỏng máy. Đặc biệt, máy bơm được trang bị tính năng tự động ngắt nguồn điện khi nhiệt độ máy bơm quá mức cho phép, giúp bảo vệ máy an toàn, chống chập cháy. 

Thông số kỹ thuật của Máy bơm tăng áp cho máy giặt Panasonic A-130JAK:

 • Công suất (W): 125
 • Lưu lượng nước (lít/phút): 32
 • Độ cao đẩy (m): 10
 • Độ sâu hút (m): 9
 • Đường kính ống hút/thoát (mm): 25
 • Chuẩn chống nước: IPX4
 • Kích thước (DàixRộngxCao): 24.6x22x24 (cm)
 • Trọng lượng: 6.9 Kg

Máy bơm tăng áp Panasonic A-200JAK

Máy bơm tăng áp Panasonic A-200JAK
Máy bơm tăng áp cho máy giặt Panasonic A-200JAK

Máy bơm tăng áp cho máy giặt Panasonic A-200JAK 200W sở hữu lực hút vô cùng mạnh mẽ với lực hút sâu 9m và độ cao đẩy lên đến 27m cho sức hút tốt và hiệu quả. Bên cạnh đó, thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ, trang nhã cũng là ưu điểm của sản phẩm này. Thiết kế buồng chứa nước có dung tích lớn hỗ trợ máy vận hành êm ái ngay từ khi khởi động. 

Xem ngay giá máy bơm tăng áp Panasonic 200W tại: https://thietbipanasonic.com/may-bom-tang-ap-panasonic-200w-a-200jak/

Máy bơm trợ lực máy giặt sử dụng công suất 200W với điện áp sử dụng 2200 VAC – 50Hz giúp tiết kiệm điện tối ưu. Các máy bơm của Panasonic đều được trang bị chuẩn chống nước IPX4 với khả năng chống nước để bảo vệ động cơ máy, tránh bị nước vào.

Thông số kỹ thuật của bơm tăng áp mini cho máy giặt:

 • Công suất: 200W
 • Lưu lượng tối đa: 45 lít/phút
 • Đẩy/hút tối đa: Đẩy cao 9m – Hút sâu 9m
 • Đường kính ống hút/thoát: 25mm/25mm
 • Chuẩn chống nước: IPX4
 • Kích thước: Dài 25.7 cm – Rộng 24.5 cm – Cao 23.8 cm 
 • Trọng lượng: 8.3 kg

Trên đây Thiết Bị Điện Panasonic đã chia sẻ đến bạn những thông tin về các loại máy bơm tăng áp cho máy giặt, hy vọng bạn sẽ chọn được loại máy giặt phù hợp sử dụng cho gia đình mình. Nếu bạn có nhu cầu mua máy bơm tăng áp chịu nhiệt Panasonic hãy liên hệ ngay với Tổng kho thiết bị điện Panasonic để được tư vấn và hỗ trợ báo giá nhanh chóng.

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số lượng đánh giá: 19

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *