Kích thước tủ điện âm tường - Phân loại và cách lắp đặt an toàn

Kích thước tủ điện âm tường. Phân loại và cách lắp đặt an toàn Để lại bình luận

5
(24)

Tủ điện âm tường là một thiết bị điện dùng để lắp đặt trong tường, nhằm mục đích bảo vệ hệ thống các thiết bị đóng cắt điện cho các hệ thống điện trong một tòa nhà, căn hộ, hay văn phòng. Với khả năng được tích hợp trong bức tường, tủ điện âm tường giúp tiết kiệm không gian và tạo ra một môi trường sạch sẽ và gọn gàng. Vậy kích thước tủ điện âm tường có mấy loại và cách chọn kích thước như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng? Cùng Đại lý cấp 1 Panasonic tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Cấu tạo và chức năng của tủ điện âm tường

Tủ điện âm tường đã trở thành một giải pháp lý tưởng cho việc cung cấp năng lượng điện trong các ngôi nhà, căn hộ và văn phòng công ty chuyên nghiệp, hiện đại. Với khả năng độc nhất là tích hợp vào bức tường, nó không chỉ tiết kiệm không gian mà còn tạo nên một môi trường ấn tượng và đẹp mắt. Chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của tủ điện âm tường.

Kích thước tủ điện âm tường - Phân loại và cách lắp đặt an toàn
Kích thước tủ điện âm tường – Phân loại và cách lắp đặt an toàn

1 | Cấu tạo

Cấu tạo của tủ điện âm tường bao gồm 3 thành phần chính sau:

  • Khung và vỏ: Tủ điện âm tường thường có khung kim loại và vỏ bằng thép không gỉ hoặc nhôm để bảo vệ các thành phần bên trong khỏi va đập, bụi bẩn và ẩm ướt. Vỏ của tủ thường được thiết kế mỏng nhằm giảm kích thước và tạo nên sự tinh tế khi lắp đặt trong tường.
  • Bảng điều khiển: Tủ điện âm tường có một bảng điều khiển trên mặt trước, cho phép người sử dụng kiểm soát và theo dõi hoạt động của hệ thống điện. Bảng điều khiển này thường bao gồm công tắc, đèn báo, nút nhấn và các chỉ số điện.
  • Mạch điện: Bên trong tủ điện âm tường, có các mạch điện như bảng điều khiển chính, bảng phụ, bộ ngắt mạch, bảng chia nguồn, ổ cắm và dây nối. Những mạch này có nhiệm vụ điều khiển luồng điện, phân phối năng lượng và bảo vệ hệ thống khỏi nguy cơ quá tải và rò rỉ điện.

Tham khảo: Tủ điện âm tường Panasonic

2 | Chức năng

Tủ điện âm tường có 4 chức năng chính sau:

  • Phân phối điện: Tủ điện âm tường được sử dụng để phân phối điện từ nguồn cung cấp chính đến các thiết bị và hệ thống điện trong tòa nhà. Nó giúp điều khiển, chia nguồn và kiểm soát luồng điện đến các khu vực khác nhau, như hệ thống chiếu sáng, máy lạnh, máy tính, và các thiết bị khác.
  • Giảm sự cố gây mất an toàn và bảo mật: Không phải ai cũng chú ý đến phần an toàn và bảo mật tránh trẻ con vui đùa không để ý, nhưng đây là phần các nhà thiết kế nội thất rất quan tâm nhằm mang lại lợi ích lâu dài cho tất cả thành viên trong gia đình và nếu ở văn phòng công ty thì có lợi ích cho cả tập thể lẫn ban lãnh đạo.
  • Tiết kiệm không gian: Phần lợi thế vô cùng lớn của tủ điện âm tường là khả năng tích hợp trong bức tường, giúp gia chủ tiết kiệm không gian trong căn phòng. Đồng thời, khi thợ điện chuyên nghiệp lắp đặt tủ điện âm tường giúp tạo ra một môi trường thoáng đãng và rộng rãi hơn trông thấy.
  • Bảo vệ hệ thống điện: Tủ điện âm tường được trang bị các bộ ngắt mạch và cơ chế bảo vệ khác để ngăn ngừa quá tải, ngắn mạch và rò rỉ điện. Khi xảy ra sự cố, các bộ ngắt mạch sẽ ngắt kết nối điện tức thì để bảo vệ các thiết bị và người sử dụng khỏi nguy hiểm.

Như vậy, tủ điện âm tường là một phần quan trọng trong hệ thống điện của một ngôi nhà, căn hộ hay văn phòng công ty. Với cấu tạo và chức năng chuyên biệt và đa dạng, nó đảm bảo cung cấp năng lượng điện an toàn và hiệu quả cho quý khách hàng an tâm tận hưởng cuộc sống sau ngày dài lao động, hoặc đảm bảo cho tất cả công nhân viên làm việc hăng say mà không có những trục trặc đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến năng suất lao động chung của doanh nghiệp.

Một nhầm lẫn mà người tiêu dùng dễ mắc phải đó là: “Tủ điện chỉ để gắn những công tắc và ổ cắm”. Trên thực tế, tủ điện để lắp các loại cầu dao, cb, aptomat chứ không phải chỉ để gắn những công tắc và ổ cắm đơn thuần nữa. Công nghệ ngày càng phát triển cho ra đời các tủ điện cao cấp chống cháy, nổ và chất liệu liệu kim loại cao cấp được sơn phủ Nano phục vụ đời sống chất lượng hơn cho quý khách hàng.

Kích thước tủ điện âm tường gia đình

Kích thước tủ điện âm tường được thiết kế với các kích thước phù hợp để phục vụ nhu cầu sử dụng trong môi trường gia đình. Một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn tủ điện âm tường là kích thước, để đảm bảo rằng nó có thể lắp đặt một cách thuận tiện và phù hợp với không gian trong nhà.

1 | Kích thước tủ điện theo module

Tủ điện âm tường thường được xây dựng theo module, điều này có nghĩa là kích thước của chúng được xác định dựa trên kích thước tiêu chuẩn của các thành phần điện tử, nhưng cũng có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu cụ thể. Các kích thước module phổ biến cho tủ điện âm tường gia đình bao gồm:

  • 200mm x 200mm
  • 300mm x 300mm
  • 400mm x 400mm.

Chuyên gia gợi ý để sử dụng và chọn kích thước tủ điện âm tường phù hợp đó là: “Hãy mua dư hoặc chọn tủ điện kích thước lớn hơn giúp quý khách hàng gắn thêm, đồng thời dễ dàng mở rộng hệ thống điện khi cần thiết.

2 | Kích thước theo chiều dài, rộng và cao

Kích thước hộp điện âm tường ngoài việc xác định kích thước theo module, kích thước tủ điện âm tường cũng có thể được đo theo chiều dài, rộng và cao. Tuy nhiên, các kích thước này có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể và môi trường sử dụng.

Kích thước chiều dài của tủ điện âm tường thường nằm trong khoảng từ 200mm đến 400mm, trong khi kích thước chiều rộng có thể từ 200mm đến 300mm. Đối với chiều cao, kích thước phổ biến là 95mm. 

Gợi ý đến quý khách hàng top 5 mẫu thông dụng khi lựa chọn mua tủ điện âm tường theo kích thước theo chiều dài, rộng và cao:

Mẫu thông dụngKích thước âm tường (RxCxS)
Tủ điện âm tường Panasonic 8 module BQDX08G11AV230 x 220 x 95 mm
Tủ điện âm tường Panasonic 8 module BQDX08T11AV230 x 220 x 95 mm
Tủ điện âm tường Panasonic 12 module BQDX12G11AV302 x 220 x 95 mm
Tủ điện âm tường Panasonic 16 module BQDX16G11AV374 x 220 x 95 mm
Tủ điện âm tường Panasonic 24 module BQDX24G11A380 x 342 x 95 mm


Tuy nhiên, điều này cũng có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của gia đình và không gian lắp đặt.

3 | Kích thước hộp điện theo nhu cầu sử dụng

Khi xây dựng hoặc cải tạo nhà ở, kích thước tủ điện âm tường cũng cần được xác định dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình. Kích thước tủ điện trong nhà phụ thuộc vào số lượng và loại các thiết bị điện mà gia đình sử dụng trong đó hãy tham khảo ngay kích thước tủ điện âm tường Panasonic.

Thông thường kích thước tủ điện gia đình có thể từ 8 đến 24 module. Điều này cho phép lắp đặt các thiết bị như cb, bộ ngắt mạch và các mạch điện khác một cách thuận tiện và hợp lý. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định về điện, việc tư vấn và lắp đặt bởi những người có kinh nghiệm và chuyên môn là cần thiết. Hãy gọi ngay cho Thiết Bị Điện Panasonic Chính Hãng để gặp chuyên gia tư vấn theo số số điện thoại: 0369 917 977 hoặc đến địa chỉ 15 đường số 7, P. An Lạc A, Q. Bình Tân.

Từ đây chúng ta thấy kích thước tủ điện âm tường gia đình có thể được xác định theo module, chiều dài, rộng và cao, cũng như kích thước hộp điện tương ứng với nhu cầu sử dụng. Việc lựa chọn kích thước phù hợp giúp đảm bảo tủ điện âm tường được lắp đặt một cách tiện lợi và hiệu quả trong không gian gia đình, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu về an toàn và chất lượng điện.

Cách lắp hộp điện âm tường trong nhà an toàn

Khi đã lựa chọn loại tủ điện và kích thước tủ điện âm tường thì làm sao để lắp đặt và đưa vào sử dụng thực tế tại ngôi nhà hay văn phòng công ty? Đây là hướng dẫn lắp hộp điện âm tường trong nhà cho quý khách hàng có thể dễ dàng và chủ động thao tác theo kỹ thuật viên.

1 | Chọn tủ âm tường phù hợp

Điều đầu tiên, khi lắp hộp điện âm tường trong nhà, việc chọn một tủ âm tường phù hợp là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Qúy khách hàng hãy xác định nhu cầu sử dụng của gia đình để lựa chọn kích thước tủ điện và số lượng module cần thiết. Tiếp theo, quý khách hàng tìm hiểu về các tính năng bảo vệ, chất liệu và thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

2 | Phác thảo các chi tiết lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp đặt, quý khách hàng  nên thực hiện phác thảo các chi tiết lắp đặt trên tường. Vị trí lắp đặt cần được chọn sao cho thuận tiện trong việc tiếp cận và bảo trì tủ điện của qúy khách hàng. Qúy khách hàng Hãy đảm bảo rằng không có vật liệu chắn cản và tường đủ mạnh để chịu được trọng lực của tủ điện.

3 | Tiến hành lắp đặt

Sau khi qúy khách hàng đã phác thảo các chi tiết lắp đặt, tiến hành lắp đặt tủ điện âm tường. Đầu tiên, qúy khách hàng hãy khoét lỗ trên tường theo kích thước và vị trí đã được xác định. Qúy khách hàng đảm bảo rằng lỗ khoét đủ sâu để tủ điện có thể lắp đặt một cách chính xác và chắc chắn. Sau đó, qúy khách hàng lắp đặt tủ vào lỗ khoét và sử dụng các phụ kiện như vít và bulong để cố định tủ với tường.

4 | Sắp xếp các thiết bị điện trong tủ theo thứ tự

Sau khi qúy khách hàng đã lắp đặt tủ điện, tiến hành sắp xếp các thiết bị điện bên trong theo thứ tự logic và hợp lý. Đầu tiên, qúy khách hàng hãy cân nhắc vị trí và khoảng cách giữa các công tắc, ổ cắm và bộ ngắt mạch để đảm bảo việc sử dụng và bảo trì dễ dàng. Ngoài ra, để không xảy ra cháy nổ quý khách hàng hãy chú ý đến việc cung cấp đủ không gian cho các dây điện và đảm bảo rằng chúng không bị quá tải.

5 | Đấu dây điện với các thiết bị trong tủ điện

Sau khi qúy khách hàng đã sắp xếp các thiết bị điện trong tủ, tiến hành đấu dây điện để kết nối chúng với nguồn điện và nhau. Đảm bảo rằng việc đấu dây được thực hiện chính xác và tuân theo các quy định về điện an toàn. Nếu quý khách hàng không có kỹ năng và kiến thức đấu dây, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia điện.

6 | Cấp nguồn và chạy thử

Cuối cùng, sau khi qúy khách hàng đã hoàn thành lắp đặt và đấu dây, cấp nguồn cho tủ điện và tiến hành chạy thử để đảm bảo mọi thiết bị hoạt động đúng cách. Quý khách hàng kiểm tra tất cả các công tắc, ổ cắm và bộ ngắt mạch để đảm bảo chúng hoạt động bình thường và không có hiện tượng nguy hiểm.

Yên tâm mua tủ điện tại thietbipanasonic.com
Yên tâm mua tủ điện tại thietbipanasonic.com

Tổng kết lại, việc lắp hộp điện âm tường trong nhà an toàn đòi hỏi quá trình chọn lựa, phác thảo, lắp đặt và đấu dây chính xác. Bằng cách tuân thủ các quy trình và sử dụng các phụ kiện chất lượng, gia đình sẽ có một hệ thống điện an toàn và hiệu quả trong nhà. Nếu không có kỹ năng và kiến thức, luôn luôn tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia điện để đảm bảo công việc được thực hiện đúng cách.

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số lượng đánh giá: 24

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

TỔNG KHO PHÂN PHỐI THIẾT BỊ ĐIỆN PANASONIC
Hotline: 0369 917 977 (Click gọi ngay)
Email: cskh@thietbipanasonic.com
Website: thietbipanasonic.com
Showroom: 15 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TPHCM (Click xem đường)
Tổng kho phân phối Thiết Bị Điện Panasonic Chuyên phân phối sỉ/lẻ các thiết bị điện dân dụng và công nghiệp của các thương hiệu Panasonic, PCE và Nanoco cho các dự án trên toàn quốc. Thietbipanasonic.com cam kết giá tốt với mức chiết khấu cao, giao hàng nhanh, bảo hành chính hãng 12 đến 24 tháng cho tùy dòng sản phẩm, cùng hình thức thanh toán đa dạng (COD, thẻ VISA/Mastercard, ví điện tử,...) đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *