Công suất máy bơm nước là gì?

Công suất máy bơm nước là gì? Nên mua máy bơm có công suất bao nhiêu? Để lại bình luận

5
(29)

Máy bơm nước là một trong những thiết bị gia dụng cần thiết cho mỗi gia đình, để phục vụ tốt hơn nhu cầu về sinh hoạt. Bởi vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về công suất máy bơm nước và một số loại máy bơm nước có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Công suất máy bơm nước là gì?

Công suất máy bơm nước được hiểu là công suất của động cơ được gắn vào máy bơm, quyết định đến cường độ của nước mạnh hay yếu. Đây chính là một trong những tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi bạn có nhu cầu mua máy bơm nước.

Công suất này được tính bằng đơn vị Watt (W), hoặc cũng có thể được tính bằng đơn vị HP (1HP = 746W). Những chỉ số công suất này có thể dễ dàng tìm thấy trên tem thông số của sản phẩm.

Xem thêm: Các tính lưu lượng nước máy bơm

Công suất máy bơm nước là gì?
Công suất máy bơm nước là gì?

Công suất máy bơm nước gia đình là bao nhiêu?

Công suất máy bơm nước bơm gia đình bao nhiêu là phù hợp? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số loại máy bơm gia đình dưới đây.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy bơm nước rất đa dạng, do đó các nhà sản xuất cũng chú trọng cho ra mắt thị trường những loại máy bơm nước với những công dụng và tính năng khác nhau. Những máy bơm này có thể đáp ứng nhu cầu từ mục đích sử dụng cho gia đình đến sử dụng cho mục đích về tưới tiêu hay công nghiệp.

Xem thêm các loại: Máy bơm nước Panasonic

Đối với các dòng máy bơm nước gia đình hiện nay thường có công suất nhỏ, do đó công suất máy bơm nước thường được tính bằng đơn vị Watt (W) thay vì HP, công suất của máy bơm nước có thể dao động từ vài chục đến vài trăm W. Tuy nhiên, thường thấy nhất đối với các dòng máy bơm nước gia đình là có công suất từ 125W – 350W. Lưu ý dòng máy bơm đẩy cao sẽ có công suất lớn hơn là các dòng máy bơm tăng áp.

Máy bơm nước gia đình công suất bao nhiêu thì phù hợp?

Các nhà sản xuất hiện nay đều cho ra mắt thị trường những dòng máy bơm nước gia đình có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Đối với nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn có thể chọn công suất máy bơm nước gia đình các công suất khác nhau, cụ thể như:

  • Sử dụng với mục đích tăng áp lực nước, bạn có thể chọn dòng máy bơm tăng áp và chọn các công suất máy bơm nước tùy vào số lượng thiết bị cần tăng áp trong nhà, như bồn rửa bát, vòi nước, vòi sen, máy nước nóng, máy giặt,…
  • Nếu nhu cầu sử dụng chỉ với một thiết bị, bạn có thể chọn máy bơm có công suất từ 100W trở xuống
  • Nếu nhu cầu sử dụng từ 2 – 3 thiết bị, bạn có thể lựa chọn máy bơm có công suất từ 100W – 200W
  • Nếu sử dụng cho 3 – 4 thiết bị, bạn có thể sử dụng máy bơm có công suất lớn hơn 200W
  • Đối với nhu cầu sử dụng máy bơm để đẩy nước lên bồn chứa trên cao, bạn có thể chọn những dòng máy bơm đẩy cao và có công suất máy tùy thuộc vào độ cao của tầng nhà.
  • Đối với nhà cao từ 1 – 2 tầng, bạn có thể chọn công suất máy bơm nước khoảng 125 W
  • Đối với nhà cao từ 3 – 5 tầng, bạn có thể sử dụng máy bơm nước có công suất khoảng 200W
  • Đối với các nhà có độ cao từ 6-7 tầng, bạn có thể chọn máy bơm nước có công suất khoảng 350W là phù hợp
Công suất Máy bơm nước gia đình bao nhiêu thì phù hợp?
Công suất Máy bơm nước gia đình bao nhiêu thì phù hợp?

Ngoài ra, nếu sử dụng máy bơm để đẩy nước lên bồn chứa trên cao thì chọn dòng máy bơm đẩy cao và chọn công suất máy tùy thuộc vào độ cao của tầng nhà.

Lưu ý: đối với trường hợp cần tăng áp lực nước cho nhiều thiết bị hơn hoặc cần đẩy nước lên cao hơn so với những gợi ý ở trên, hoặc đường địa thế lắp đặt đường ống dẫn nước có quá nhiều đầu nối 90° (làm giảm áp lực nước) thì bạn có thể cân nhắc chọn công suất máy bơm nước cao hơn để áp lực nước cho ra đáp ứng được hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm: Máy bơm đẩy cao Panasonic

Tóm lại, tùy theo nhu cầu sử dụng, đối với nhu cầu tăng áp lực nước trong gia đình, bạn có thể dựa vào số lượng thiết bị sử dụng để chọn máy bơm có công suất phù hợp. Còn với những nhu cầu sử dụng máy bơm để đẩy nước lên bồn chứa nước trên cao thì bạn có thể dựa vào độ cao của tầng nhà, từ đó có thể chọn được dòng máy bơm có công suất phù hợp.

Xác định cột áp và lưu lượng của máy bơm

Để xác định được cột áp và lưu lượng của máy bơm, bạn có thể xác định như sau:

  • Nếu gia đình có từ 2 – 4 người, bạn có thể sử dụng máy bơm có lưu lượng tầm 1 – 2 khối/ngày.
  • Nếu gia đình có từ 4 – 8 người, nên sử dụng máy bơm nước có lưu lượng từ 2 – 3 khối/ngày. Cứ như vậy theo số liệu có sẵn, bạn có thể tự tính toán được mức lưu lượng nước mà gia đình bạn cần sử dụng.

Đối với việc xác định vị trí đặt máy bơm, độ sâu của giếng đào hoặc giếng khoan, khoảng cách từ vị trí đặt máy bơm đến thùng chứa nước hoặc để lựa chọn máy bơm nước có khả năng bơm được lượng nước với chiều cao bơm và chiều sâu hút nước phù hợp.

Xác định cột áp và lưu lượng của máy bơm
Xác định cột áp và lưu lượng của máy bơm

Chẳng hạn như: với độ cao nhà là 10m, bạn có thể chọn loại bơm có độ cao khoảng 13m – 15m. Nếu bể chứa nước nhỏ, bạn nên chọn công suất máy bơm nước nhỏ và lưu lượng nước nhỏ. Lưu ý: với loại bể chứa 1m³ thì chỉ cần sử dụng loại máy bơm 125W và có số vòng quay lớn từ 2000 vòng/phút trở lên. Còn đối với các máy bơm lớn hơn, bạn có thể chọn máy có công suất lớn hơn là đủ.

Xem thêm: Cách sửa máy bơm không lên nước

Xác định về nguồn nước sử dụng

Khi mua máy bơm nước, bạn cần xác định nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng để có thể lựa chọn loại máy thích hợp nhất. 

Theo đó, máy bơm đẩy cao sẽ thích hợp sử dụng trong gia đình có sử dụng nước máy, cần hút và đẩy nước từ bể ngầm hoặc đường ống cấp nước lên cao.

Máy bơm tăng áp có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước cho những căn nhà thuộc khu vực cuối nguồn nước với áp lực nước yếu hoặc các hộ gia đình cần dùng thiết bị để tăng áp lực nước cho các thiết bị trong nhà như máy nước nóng, máy giặt, vòi sen, với nước, bồn rửa,…

Lưu ý: nếu sử dụng nước giếng khoan, bạn cần thiết kế giếng khoan và sử dụng các loại máy bơm nước giếng khoan phù hợp để có thể cấp đủ lưu lượng nước và cột áp bơm nước.

Xem thêm: Bơm tăng áp Panasonic

Top 5 máy bơm nước gia đình tốt nhất theo công suất

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 5 dòng máy bơm gia đình tốt nhất hiện nay theo từng mức công suất khác nhau, bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua chúng.

1 | Máy bơm nước Panasonic A-130JAK

Công suất Máy bơm nước Panasonic A-130JAK là 125W phù hợp cho nhu cầu không quá lớn
Công suất Máy bơm nước Panasonic A-130JAK là 125W phù hợp cho nhu cầu không quá lớn

Máy bơm Panasonic A-130JAK (125W) là máy bơm tăng áp, có thiết kế nhỏ gọn, rất thuận tiện trong việc lắp đặt và di chuyển máy. Đặc biệt, đây là dòng máy bơm giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa khi sử dụng.

Máy bơm áp lực A-130JAK phù hợp với những khu vực có nguồn nước yếu. Máy bơm sử dụng những vật liệu cao cấp như buồng bơm làm bằng gang, nắp buồng bơm và cánh bờm làm bằng đồng có khả năng chịu nhiệt độ cao và chịu ma sát lớn, đảm bảo có thể lưu thông nước ổn định, giúp máy luôn hoạt động bền bỉ và giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Máy bơm nước Panasonic A-130JAK đặc biệt thích hợp sử dụng cho các hộ gia đình đang sử dụng nguồn nước yếu, áp lực thấp, gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt. Máy bơm này sẽ giúp tăng áp lực nước để sử dụng cho các thiết bị trong nhà như máy giặt, máy nước nóng trực tiếp, máy lọc nước, vòi sen,…mang đến sự tiện lợi nhất trong sinh hoạt hằng ngày.

Với công suất Máy bơm nước Panasonic A-130JAK là 125W, máy bơm A-130JAK cho khả năng bơm nước với lưu lượng tối đa 32 lít/ phút giúp đáp ứng tốt nhất các nhu cầu về tăng áp lực nước trong quá trình sinh hoạt của gia đình.

Máy bơm cũng được trang bị hệ thống đóng/ngắt tự động có mối nối làm bằng bạch kim có thể mở/ tắt khóa nước một triệu lần cũng không làm giảm hiệu suất của máy bơm. Bên cạnh đó, khí nitơ được sử dụng trong bình tích trữ sẽ giúp máy hoạt động ổn định với hiệu suất tối ưu.

Máy bơm nước Panasonic A-130JAK cũng được bảo vệ tối ưu với chuẩn chống nước IPX4, giúp bảo vệ động cơ bên trong an toàn nhất. Đồng thời, máy bơm được trang bị hai lớp cách nhiệt đến 130 ° C giúp chống chập điện, chống ăn mòn và ngắn mạch, bảo vệ tối ưu cho sản phẩm.

An toàn với tính năng tự ngắt khi nhiệt độ bơm quá cao. Trong trường hợp phát hiện nhiệt độ bơm quá cao trên 130 °C, máy sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy bơm. Hơn nữa, lõi quay motor được làm bằng đồng và được phủ lớp chống rỉ sét, giúp máy có thể hoạt động liên tục 8000h không ngừng nghỉ. 

2 | Máy bơm nước Panasonic A-200JAK

Máy bơm nước Panasonic A-200JAK (200W)
Máy bơm nước Panasonic A-200JAK (200W)

Công suất Máy bơm nước Panasonic A-200JAK là 200W thuộc dòng máy bơm tăng áp, phù hợp với những khu vực có nguồn nước yếu. Máy có thể dễ dàng tăng áp từ 2 – 4 thiết bị sử dụng cùng một lúc. Khả năng bơm nước hiệu quả với lưu lượng nước tối đa đến 45l/phút. 

Hơn nữa, máy bơm tăng áp Panasonic 200W A-200JAK còn được trang bị hệ thống tự động đóng/ngắt khi mở hay khóa nước. Đặc biệt, máy bơm còn được trang bị chuẩn chống nước IPX4 giúp bảo vệ tối ưu các động cơ bên trong. Máy cũng được trang bị hai lớp cách nhiệt lên đến 130 °C, giúp chống ăn mòn, chống chập điện và ngắn mạch.

3 | Máy bơm nước Panasonic GP-350JA

Công suất Máy bơm nước Panasonic GP-350JA là 350W phù hợp các nhà cao từ 2-4 tầng
Công suất Máy bơm nước Panasonic GP-350JA là 350W phù hợp các nhà cao từ 4-6 tầng

Công suất Máy bơm nước Panasonic GP-350JA là 350W, máy có thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ, giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ. Máy cho khả năng bơm nước hiệu quả với lưu lượng nước là 45l/ phút. 

Với tổng chiều cao hút đẩy 45m, phù hợp với các nhà cao từ 6 – 7 tầng. Bên cạnh đó, Máy bơm nước Panasonic 350W GP-350JA cũng được trang bị chuẩn chống nước IPX4 giúp bảo vệ tối ưu các động cơ bên trong tránh gặp nước gây hỏng hóc. Ngoài ra, Panasonic GP-350JA còn được trang bị hai lớp cách nhiệt đến 130 °C giúp bảo vệ an toàn khỏi hiện tượng chập điện, ngắn mạch hoặc ăn mòn. Đặc biệt máy được trang bị chế độ ngắt tự động khi cảm ứng nhiệt độ lên đến 130 °C, giúp bảo vệ máy bơm an toàn hơn

4 | Máy bơm nước tăng áp Shining SHP-370CE

Máy bơm nước tăng áp Shining SHP-370CE
Máy bơm nước tăng áp Shining SHP-370CE

Máy bơm nước tăng áp Shining SHP-370CE là dòng máy bơm tăng áp, được sản xuất tại Việt nam, ứng dụng các công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc giúp máy bơm vừa bền, cho khả năng bơm nước cực nhanh với lưu lượng nước 100l/phút. 

Bơm có động cơ khỏe, chạy êm, đổ đẩy cao lên đến 20m, đáp ứng được các nhu cầu về cấp nước trong sinh hoạt và tưới tiêu. Đặc biệt, máy bơm nước tăng áp Shining SHP-370CE giúp tiết kiệm đến 20 % điện năng tiêu thụ.

Máy bơm nước Shining SHP-370CE được làm từ chất liệu cao cấp, cho độ bền bỉ, không bị ăn mòn sau một thời gian sử dụng. Máy sử dụng nguồn điện 220V với thiết kế nhỏ gọn nên có thể lắp đặt ở mọi không gian trong nhà hoặc sân vườn.

Máy bơm nước cũng được trang bị khe thoát gió để đảm bảo tuổi thọ cho động cơ. Trục động cơ cũng được làm bằng loại thép cao cấp siêu bền. Gioăng và phớt bơm có độ bền tốt và tính dẻo dai cao. Máy cũng trang bị rơ le máy bơm tăng áp điện tử, hoạt động theo cơ chế cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ cao quá 80 độ C, máy bơm sẽ tự động ngắt máy để đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho máy.

5 | Máy bơm tăng áp JLM 60-200A (JLM-GN25-200A)

Máy bơm tăng áp JLM 60-200A (JLM-GN25-200A)
Máy bơm tăng áp JLM 60-200A (JLM-GN25-200A)

Đây cũng là một trong những dòng máy bơm tăng áp khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Máy bơm tăng áp JLM 60-200A sẽ tự động tăng áp và bù áp cho các thiết bị trong nhà như máy nóng lạnh, máy giặt, vòi hoa sen,…

Đặc biệt, máy có cơ chế tự động bơm khi mở vòi nước, vận hành êm ái và giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Lưu lượng nước tối đa là 2m³/h. Đẩy cao tối đa là 25m.

Trên đây, Tổng kho thiết bị điện Panasonic đã chia sẻ đến bạn những thông tin về công suất máy bơm nước cũng như một số dòng máy bơm nước có công suất phù hợp sử dụng trong gia đình, công nghiệp hoặc tưới tiêu,…Tại Việt Nam, các thiết bị điện nói chung và các dòng máy bơm nước nói riêng của thương hiệu Panasonic được khách hàng đón nhận và tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua. 

Hiện Tổng kho thiết bị điện Panasonic là nhà phân phối các thiết bị điện Panasonic trên toàn quốc. Nếu bạn còn thắc mắc gì về công suất của máy bơm nước cũng như có nhu cầu sử dụng các loại máy bơm nước Panasonic và các thiết bị điện khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số lượng đánh giá: 29

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

TỔNG KHO PHÂN PHỐI THIẾT BỊ ĐIỆN PANASONIC
Hotline: 0369 917 977 (Click gọi ngay)
Email: cskh@thietbipanasonic.com
Website: thietbipanasonic.com
Showroom: 15 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TPHCM (Click xem đường)
Tổng kho phân phối Thiết Bị Điện Panasonic Chuyên phân phối sỉ/lẻ các thiết bị điện dân dụng và công nghiệp của các thương hiệu Panasonic, PCE và Nanoco cho các dự án trên toàn quốc. Thietbipanasonic.com cam kết giá tốt với mức chiết khấu cao, giao hàng nhanh, bảo hành chính hãng 12 đến 24 tháng cho tùy dòng sản phẩm, cùng hình thức thanh toán đa dạng (COD, thẻ VISA/Mastercard, ví điện tử,...) đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *