Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic tại nhà đơn giản Để lại bình luận

5
(21)

Để máy lọc không khí hoạt động tốt, bền bỉ thì chúng ta cần sử dụng và bảo quản đúng cách. Đặc biệt không nên bỏ qua khâu vệ sinh máy lọc không khí. Điều này không chỉ giúp máy lọc khí luôn ổn định mà còn một phần giúp tăng tuổi thọ cho máy. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic tại nhà đơn giản, ai cũng làm được. Theo dõi ngay để biết cách thực hiện khi cần nhé!

Tại sao nên thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí Panasonic

Cần thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí Panasonic
Cần thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí Panasonic

Đầu tư một chiếc máy lọc không khí cho gia đình chính là việc làm đúng đắn nhất. Tuy nhiên, bạn cần thường xuyên thực hiện việc vệ sinh máy lọc khí Panasonic để:

Tăng tuổi thọ máy lọc không khí Panasonic

Nếu như bạn không thường xuyên áp dụng những phương pháp vệ sinh máy lọc không khí Panasonic để làm sạch, hậu quả là những màng chắn sẽ bị xuống cấp và sẽ nhanh chóng bị hỏng. Lúc đó bạn sẽ cần một số tiền lớn để mua một chiếc mới đấy!

Hạn chế việc màng lọc bị tắc nghẽn

Màng lọc bị bịt kín bởi các lớp bụi bẩn hay vi khuẩn dẫn đến việc công suất hoạt động của máy bị ảnh hưởng. Nguyên lý hoạt động dòng sản phẩm máy lọc không khí Panasonic này chính là hút các luồng không khí xung quanh không gian ngôi nhà và lọc qua những lớp lá chắn để cho ra dòng không khí sạch.

Theo thời gian, các lớp ô nhiễm không được thoát ra ngoài mà vẫn bám vào màng lọc. Khi sử dụng lâu dài thì chiếc máy lại có ảnh hưởng ngược lại gây hại cho sức khỏe.

Cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic đơn giản, chi tiết nhất

Cần thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí Panasonic
Cần thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí Panasonic

Vệ sinh máy lọc không khí Panasonic đúng cách sẽ góp phần tăng cao hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của máy lọc không khí. Các loại máy lọc không khí Panasonic đều có cấu tạo đơn giản. Chính vì vậy với cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic sau đây có thể áp dụng cho đa số các dòng máy lọc Panasonic trên thị trường hiện nay.

Ngắt nguồn điện và tiến hành tháo rồi các bộ phận của máy lọc không khí
Ngắt nguồn điện và tiến hành tháo rồi các bộ phận của máy lọc không khí

Bước 1: Trước khi vệ sinh máy lọc không khí Panasonic cần Ngắt nguồn điện và tiến hành tháo rời những bộ phận của máy lọc không khí, bao gồm tất cả các màng lọc không khí.

Phân loại các bộ phận thành 2 nhóm bao gồm nhóm có thể sử dụng nước và không thể sử dụng nước
Phân loại các bộ phận thành 2 nhóm bao gồm nhóm có thể sử dụng nước và không thể sử dụng nước

Bước 2: Phân loại những bộ phận bên trong máy lọc không khí. Bao gồm những bộ phận có thể sử dụng nước để vệ sinh lau chùi và không sử dụng nước.

  • Các chi tiết có thể sử dụng nước để vệ sinh bao gồm: Màng lọc khô, màng lọc thủy tinh hay màng lọc nước.
  • Các chi tiết không thể dùng nước để vệ sinh là những thành phần còn lại của máy. Nên sử dụng các loại khăn mềm, chổi lông, hay máy hút bụi mini để loại bỏ bụi bẩn ở bộ phận này.
Dùng khăn mềm ẩm để lau sạch phần vỏ máy
Dùng khăn mềm ẩm để lau sạch phần vỏ máy

Bước 3: Cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic là dùng khăn ẩm lau sạch phần vỏ máy. Đặc biệt là những khe hút khí: vùng không khí đi vào và phần cánh quạt không khí đi ra.

Dùng máy hút bụi cỡ nhỏ, chổi lông… để vệ sinh màng lọc carbon, màng lọc HEPA, màng lọc than hoạt tính.
Dùng máy hút bụi cỡ nhỏ, chổi lông… để vệ sinh màng lọc carbon, màng lọc HEPA, màng lọc than hoạt tính.

Bước 4: Đối với màng lọc thô, màng lọc nước và thủy tinh thì bạn có thể rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước nhằm loại bỏ sạch bụi bẩn và cám vết bám. Sau khi vệ sinh màng lọc, để ráo khô. Sau đó có thể đem lắp lại vào vị trí cũ sao cho khớp là hoàn thành. Để vệ sinh màng lọc HEPA, màng lọc than hoạt tính, phấn hoa thì các bạn sử dụng chổi lông hay máy hút bụi để vệ sinh. Và nhẹ nhàng làm sạch những nơi bám bẩn.

Vệ sinh bộ phận cảm biến
Vệ sinh bộ phận cảm biến

Bước 5: Vệ sinh bộ phận cảm biến: Cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic đơn giản là bạn dùng tăm bông để lấy đi những bụi bẩn nhỏ bám dính trên bộ phận cảm biến của máy.

Tiến hành lắp ráp lại các bộ phận của máy lọc không khí Panasonic
Tiến hành lắp ráp lại các bộ phận của máy lọc không khí Panasonic

Bước 6: Mang các bộ phận ra chỗ khô ráo để khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó tiến hành lắp ráp máy lại.

Bước 7: Với cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic, bạn cần thực hiện tháo lắp đúng theo trình tự những bộ phận màng lọc. Bạn có thể tham khảo thêm trên tờ hướng dẫn sử dụng của máy. Việc tháo lắp máy lọc không khí Panasonic này đôi khi cũng rất hữu ích cho việc sửa máy lọc không khí tại nhà. Tùy vào một số model, sau khi lắp ráp máy xong, bạn có thể khởi động lại máy lọc bằng cách nhấn giữ nút “Reset”. Sau khi nhấn khoảng 3s trên mặt điều khiển để máy thì bắt đầu cảm biến lại từ đầu cũng như lập trình chế độ.

Nên vệ sinh máy lọc không khí Panasonic bao lâu một lần?

Ngày nay, mỗi chúng ta đều sẽ đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu. Vậy có thực sự nên mua máy lọc không khí Panasonic trong khi tình trạng môi trường hiện nay ngày càng ô nhiễm không? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc. 

Ngày nay, vấn đề sức khỏe đã trở nên vô cùng khẩn cấp trong tình trạng ô nhiễm không khí như ngày nay. Câu hỏi có nên mua máy lọc không khí Panasonic hay không đã không còn quá xa lạ, thêm vào đó câu hỏi được mọi người quan tâm hơn chính là nên mua loại máy không khí nào, cách sử dụng hay cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic và bảo quản máy lọc không khí ra sao để sản phẩm luôn vận hành tốt.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, thông thường máy lọc không khí nên được vệ sinh thường xuyên từ 1 đến 2 tháng/lần. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện môi trường mà có thể cân nhắc sử dụng máy lọc không khí Panasonic. Đây là máy lọc không khí được mọi người ưa chuộng sử dụng hiện nay. Cũng như nếu sử dụng máy lọc Panasonic hay bất kỳ loại máy nào cũng nên được vệ sinh sớm từ khi mua về sử dụng.

Ngoài ra, cách sử dụng máy lọc không khí Panasonic cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian vệ sinh máy lọc. Thông thường trên những dòng máy lọc khí đều có chức năng “filter check”. Đây là nút dùng để nhắc nhở người dùng đã đến thời điểm vệ sinh máy. Khi đèn cảnh báo sáng lên thì đã đến lúc ta nên làm sạch thiết bị này.

Một số lưu ý khi vệ sinh máy lọc không khí Panasonic tại nhà

Lưu ý chung khi vệ sinh máy lọc không khí
Lưu ý chung khi vệ sinh máy lọc không khí

Để máy lọc Panasonic có thể hoạt động tốt như ban đầu, hãy chú một số điều sau đây nhằm giúp nâng cao tuổi thọ cho máy lọc không khí.

Thường xuyên vệ sinh máy lọc

Thường xuyên thực hiện Cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic được trình bày chi tiết phía trên có thể giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Có thể nửa tháng hay 1 tháng vệ sinh một lần tùy thuộc vào thời gian rảnh của mình.

Nên thay màng lọc khí theo đúng thời hạn

Ngoài việc vệ sinh máy lọc không khí Panasonic định kỳ hằng tháng thì bạn cần lưu ý đến tuổi thọ của màng lọc máy lọc không khí Panasonic. Các lá chắn của máy lọc không khí sẽ hoạt động có thời hạn để có thể nâng cao hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, chúng sẽ bị giảm đi công dụng lọc khí của mình. Chính vì thế bạn cần chú ý thời hạn để máy lọc có điều kiện để phát huy tối đa chức năng của mình.

Cần thực hiện đúng các bước khi vệ sinh

Khi đã hiểu rõ cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic bạn nên thực hiện theo đúng các bước vệ sinh máy lọc. Khi hút bụi cũng cần hút theo chiều ngược với chiều của không khí đi vào. Có nghĩa là nên làm sạch bề mặt của màng lọc tiếp xúc trực tiếp với lá chắn.

Bạn cần ngắt nguồn điện sau đó mới tiến hành tháo dỡ những bộ phận để vệ sinh.

Lắp ghép các bộ phận lại đúng vị trí ban đầu sau khi đã thực hiện vệ sinh xong. Nếu không may lắp ráp sai, máy sẽ không hoạt động hoặc không thể sử dụng được.

Các lưu ý cần thiết khi tiến hành vệ sinh

Không nên dùng các vật dụng cứng, nhọn để vệ sinh. Điều này rất dễ làm màng lọc hay những bộ phần của máy bị hỏng.

Không sử dụng các loại hóa chất, chất gây cháy nổ để vệ sinh máy. 

Không ngâm máy ở trong nước để vệ sinh. Những bộ phận cần làm khô ráo hoàn toàn trước khi lắp đặt lại vị trí cũ. 

Không đem phơi những bộ phận của máy lọc không khí sau khi dưới trời nắng gắt.

Bảo dưỡng máy lọc không khí Panasonic định kỳ: Thay bộ lọc không khí Panasonic khi đến tuổi thọ nhằm đảm bảo hiệu quả. Lưu ý thời gian thay bộ lọc có thể sẽ thay đổi tùy vào mức độ ô nhiễm của môi trường hoạt động. Đến khi đèn báo thay bộ lọc sáng lên thì hãy thay bộ lọc không khí. Khi thay bộ lọc mới thì bạn bấm giữ nút khóa trẻ em và nút hẹn giờ trong khoảng 3s để máy tắt đèn báo đi.

Nếu không sử dụng máy lọc trong thời gian dài hãy rút phích cắm điện. Bởi vì thiết bị vẫn tiêu thụ điện năng khi máy nghỉ. Tiến hành bảo dưỡng như bình thường, bọc máy bằng túi poly cất máy ở nơi ít ẩm

Lưu trữ và bảo quản đúng cách máy lọc không khí Panasonic

Bạn nên chú trọng đến các vấn đề lưu trữ vào bảo quản để giúp tăng tuổi thọ của máy. Ngoài cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic, thì khi không có nhu cầu sử dụng trong khoảng thời gian dài, thì cần vệ sinh toàn bộ máy lọc sau đó bọc nilon kín. Tiếp theo là cho máy vào hộp và đặt máy ở nơi khô ráo. Nơi không bị ẩm và tránh ánh nắng trực tiếp. Không để máy ở vị trí có nhiệt độ quá cao.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic. Nếu như công việc hằng quá bận rộn không có thời gian thực hiện các cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic bạn cũng có thể tìm đến các đơn vị chuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc.

Tham khảo một số mẫu máy lọc không khí thương hiệu Panasonic sau đây để nâng cao chất lượng không khí gia đình mình nhé!

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số lượng đánh giá: 21

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

TỔNG KHO PHÂN PHỐI THIẾT BỊ ĐIỆN PANASONIC
Hotline: 0369 917 977 (Click gọi ngay)
Email: cskh@thietbipanasonic.com
Website: thietbipanasonic.com
Showroom: 15 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TPHCM (Click xem đường)
Tổng kho phân phối Thiết Bị Điện Panasonic Chuyên phân phối sỉ/lẻ các thiết bị điện dân dụng và công nghiệp của các thương hiệu Panasonic, PCE và Nanoco cho các dự án trên toàn quốc. Thietbipanasonic.com cam kết giá tốt với mức chiết khấu cao, giao hàng nhanh, bảo hành chính hãng 12 đến 24 tháng cho tùy dòng sản phẩm, cùng hình thức thanh toán đa dạng (COD, thẻ VISA/Mastercard, ví điện tử,...) đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *