Cách lắp máy bơm tăng áp cho vòi sen

Cách lắp máy bơm tăng áp mini cho vòi sen nhà tắm cho gia đình Để lại bình luận

5
(27)

Thực trạng nguồn nước yếu, chảy chậm, ngắt quãng khiến cho việc sử dụng vòi sen trong nhà tắm trở nên khó khăn, mất thời gian. Do đó giải pháp để khắc phục tình trạng này là sử dụng máy bơm tăng áp mini cho vòi sen. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn về máy bơm tăng áp mini cho vòi sen cũng như cách lắp đặt máy.

Cách hoạt động của máy bơm tăng áp mini cho vòi sen

Bơm tăng áp mini cho vòi sen hay còn gọi là máy bơm tăng áp, bơm tăng áp hay máy tăng áp. Đây là loại máy bơm có công dụng tăng áp lực nước cho vòi sen, giúp nước lưu thông trong đường ống ổn định, mạnh hơn và nhiều hơn.

Máy bơm tăng áp cho vòi sen hoạt động dựa trên sự thay đổi áp suất trong đường ống nước, làm cho áp lực nước ở các vị trí trên ống khác nhau. Do đó, khi bạn mở van xả nước thì hệ thống cảm biến áp suất bên trong ống sẽ truyền tín hiệu đến bộ phận công tắc áp suất và làm cho máy bơm hoạt động. Ngược lại, khi bạn đóng van xả nước và áp suất tăng lên cao, đồng thời áp lực nước giảm xuống, lúc này công tác sẽ tự ngắt điện và máy bơm nước cũng ngừng hoạt động.

Tham khảo các loại bơm tăng áp Panasonic cho vòi sen tại đây

Khi nào nên sử dụng máy bơm tăng áp cho nhà tắm?

Khi nào nên sử dụng máy bơm tăng áp cho nhà tắm? Để trả lời câu hỏi này, còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có nhu cầu sử dụng và yếu tố diện tích. Bởi nhà tắm là một trong những khu vực sinh hoạt thường xuyên của gia đình. Do đó cũng sẽ rất hợp lý nếu bạn sắm thêm một chiếc máy bơm tăng áp cho khu vực này. Vậy để dễ hình dung về các trường hợp cần dùng máy bơm tăng áp mini cho vòi sen, bạn tham khảo ngay dưới đây:

 • Những gia đình ở trong khu dân cư có nguồn nước không ổn định, lúc mạnh lúc yếu. Hoặc những ngôi nhà riêng có vị trí bồn nước ngang bằng với vị trí vòi sen trong nhà tắm khiến cho tình trạng áp suất nước thấp, không đủ nước để cung cấp vào máy.
 • Các vòi xả như vòi hoa sen, vòi vặn trong nhà tắm có tốc độ nước chảy yếu, chảy chậm,…
 • Những gia đình có đông người và thường xuyên sử dụng nước cho các mục đích như giặt giũ, tắm rửa, vệ sinh,…
 • Ngoài ra, những gia đình có điều kiện cũng có thể lắp máy bơm tăng áp mini để phục vụ nhu cầu dùng nước ổn định hơn, mạnh hơn và nhanh hơn.

Lưu ý: với phạm vi nhà tắm gia đình bạn có thể sử dụng các loại bơm tăng áp mini cho vòi sen có kích thước và công suất nhỏ là đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của gia đình mà không cần sử dụng các loại máy bơm tăng áp lớn.

Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy bơm nước gia đình

Cách lắp bơm tăng áp cho nhà tắm, vòi sen

Cách lắp máy bơm tăng áp mini cho vòi sen nhà tắm
Cách lắp máy bơm tăng áp mini cho vòi sen nhà tắm

Tham khảo chi tiết cách lắp bơm tăng áp cho nhà tắm cũng như vòi sen nhé:

Những vật liệu cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào việc lắp bơm tăng áp cho nhà tắm, vòi sen, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau đây: đường ống, van 1 chiều, ốc vít, keo dán,…

Cách lắp máy bơm tăng áp cho nhà tắm

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen nhà tắm gồm chi tiết các bước sau:

 • Bước 1: nối đường ống từ bể nước vào máy bơm tăng áp mini cho vòi sen. Lưu ý: kích thước đầu vào của máy bơm phải ăn khớp với đầu đường ống nước.
 • Bước 2: Lắp van 1 chiều ở ngõ ra của bơm để nước có thể đẩy lên vị trí cao mà không bị dội lại trong trường hợp máy bơm tăng áp mini ngừng hoạt động.
 • Bước 3: gắn đường ống nước vào đầu ra của máy bơm tăng áp mini
 • Bước 4: sau khi lắp xong máy bơm bạn vận hành thử, mở van nước và kiểm tra xem máy có hoạt động ổn định hay không, có gặp trục trặc, phát sinh lỗi gì hay không để có thể khắc phục nhanh chóng.

Xem thêm: Cách lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Riêng cách lắp bơm tăng áp cho bình năng lượng mặt trời bạn cần phải chú ý một số điểm sau:

Để vòi nước nóng và vòi nước lạnh hoạt động ổn định:

 • Cách 1: sử dụng cùng lúc 2 bơm tăng áp có biến tần và cài đặt vào hệ thống để máy có thể tự điều chỉnh tốc độ và vận hành theo nguyên tắc cân bằng sức ép trong đường ống.
 • Cách 2: lắp 2 máy bơm tăng áp điện tử của cùng 1 thương hiệu như Panasonic, có cùng công suất và máy bơm phải chịu được nhiệt độ cao.
 • Cách 3: sử dụng 2 máy bơm tăng áp có cùng công suất và không quá yếu hay quá mạnh so với nhu cầu sử dụng.
 • Cách 4: lắp đặt 2 chiếc bình áp cỡ lớn, loại 24 lít. 2 bình áp này hoạt động theo nguyên lý sau: Vỏ bình áp được làm từ vỏ kim hãng, bên trong được trang bị 1 quả bóng cao su đã được bơm đầy hơi. Khi máy bơm tăng áp vận hành sẽ đẩy nước vào bình áp, quả bóng được nén lại, khi mở vòi, nước trong đường ống và bình áp thoát ra thì quả bóng cũng được giãn nở ra.

Với 4 cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen trên, hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng nguồn nước nóng, nước lạnh ổn định hơn để phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

Xem thêm: Sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp

Cách lắp máy bơm tăng áp cho vòi sen

Mùa hè nhu cầu sử dụng vòi sen để tắm tăng cao. Tuy nhiên, nước chảy ra từ vòi sen quá yếu khiến việc tắm không “đã”. Nguyên nhân có thể do vòi sen bị tích nhiều cặn bẩn, cách khắc phục là bạn cần thông tắc vòi sen để làm sạch. Tuy nhiên, đây chưa phải là nguyên nhân chính, nguyên nhân chủ yếu là do vị trí đặt bồn nước quá thấp so với vị trí lắp vòi sen. Khi bơm nước, nước không có lực để có thể đẩy lên vòi sen ở trên cao. Do đó, để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng máy bơm tăng áp cho vòi sen

Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách lắp máy bơm tăng áp để tăng áp lực nước cho vòi sen chi tiết:

 • Bước 1: Lựa chọn máy bơm tăng áp mini cho vòi sen
 • Bước 2: Kiểm tra áp lực nước, với áp suất đầu vào tối thiểu là 0,2 bar
 • Bước 3: Xác định vị trí lắp đặt máy bơm để đảm bảo các yếu tố cần thiết
 • Bước 4: kiểm tra kết nối đường ống và đầu ra của máy bơm, nếu kết nối chưa chắc chắn cần lắp đặt và sửa chữa
 • Bước 5: Sau khi đã lắp đặt máy bơm tăng áp mini cho vòi sen bạn tiến hành mồi máy bơm nước và kết nối hệ thống nước

Xem thêm: Cách tăng áp lực nước cho máy giặt

Các cách lắp đặt máy bơm tăng áp lực cho vòi sen cơ bản

Cách lắp máy bơm tăng áp cho vòi sen
Cách lắp máy bơm tăng áp vòi sen

Bên cạnh các bước lắp đặt tổng quan trên, bạn có thể lắp đặt máy bơm tăng áp mini cho vòi sen theo các cách đơn giản dưới đây:

Cách tăng áp lực nước cho vòi sen khi dùng nước lạnh

Khi có nhu cầu lắp bơm tăng áp cho vòi sen khi dùng nước lạnh, bạn cần chọn vị trí lắp đặt để có thể đáp ứng các yếu tố cần thiết như: bơm tăng áp phải lắp gần nguồn điện, gần vòi sen, và lắp máy bơm ở nơi khô ráo, vững chắc. Sau đó, bạn có thể lắp đặt trực tiếp nguồn nước cấp vào đầu máy bơm và đầu đường ống còn lại thì gắn vào vòi sen.

Lưu ý: cần chọn kích thước của đường ống cấp nước sao cho bằng hoặc nhỏ hơn đường kính của ống nước trên bơm tăng áp mini cho vòi sen, điều này sẽ giúp máy hoạt động và vận hành hiệu quả.

Xem thêm: Công thức tính lưu lượng nước của máy bơm

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen khi dùng bình nóng lạnh

Khi có nhu cầu lắp bơm tăng áp cho vòi sen khi dùng bình nóng lạnh, bạn tiến hành nối đầu của máy bơm với nguồn nước. Lưu ý: kích thước của đường ống và đầu bơm cần vừa khít với nhau. Tiếp đến, bạn lắp đầu ra của bơm tăng áp nối với đường ống dẫn nước cấp cho bình nóng lạnh. Cuối cùng, bạn nối máy bơm tăng áp mini với nguồn điện rồi khởi động máy bơm.

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen thông qua nguồn tổng

Tương tự như 2 cách lắp đặt máy bơm trên, với cách lắp máy bơm tăng áp cho vòi sen thông qua nguồn tổng bạn cần chọn vị trí lắp đặt máy bơm gần nguồn nước và đặt ở nơi khô ráo, cahwsc chắn, gần với nguồn điện. Cách lắp bơm tăng áp như sau: trước khi lắp bạn nên khóa van tổng và cắt đường ống nước chính. Tiếp đến, bạn kết nối đầu ra của nguồn nước với máy bơm. Nối đầu ra của máy bơm với đường ống cung cấp nước. Cuối cùng, khởi động máy bơm để kiểm tra máy vận hành ổn định và không gặp lỗi lắp đặt nào.

Lưu ý khi lắp máy bơm tăng áp cho nhà tắm

Lưu ý khi lắp máy bơm tăng áp cho nhà tắm
Lưu ý khi lắp máy bơm tăng áp cho nhà tắm

Khi lắp máy bơm tăng áp cho nhà tắm bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Đối với hộ gia đình ở chung cư, các khu nhà trọ chưa lắp bơm tăng áp tổng, bạn có thể chọn sử dụng bơm tăng áp mini cho nhà tắm. Loại máy này có thiết kế nhỏ gọn, công suất máy bơm phù hợp với sử dụng cho nhà tắm.
 • Đối với những gia đình có nhà riêng, bạn cần căn cứ vào độ cao giữa 2 bồn chứa nước trên sân thượng hoặc dưới đất để chọn loại bơm tăng áp phù hợp. Nếu độ cao dưới 10m chọn bơm tăng áp, còn trên 20m thì chọn bơm chuyên đẩy cao.
 • Bạn cũng cần chú trọng đến công suất của máy bơm sao cho phù hợp với thể tích của bể chứa nước. Thông thường với bể chứa từ 1 – 3m3, bạn chỉ cần chọn máy bơm có công suất trong khoảng 125 – 200W là phù hợp.

Xem thêm:

 • Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo lắp đặt máy theo đúng kỹ thuật. Tốt nhất nên lắp máy ở vị trí khô ráo, chắc chắn, tránh bị rung lắc khi vận hành. Và cần lắp đường ống đúng kích thước đường kính của máy bơm nước, nạp nước mồi theo hướng dẫn.
 • Cần lưu ý, bơm tăng áp cho nhà tắm sử dụng cho vòi sen có tốc độ nước không mạnh bằng tốc độ nước ở các vòi rửa thông thường. Điều này cũng dễ hiểu vì đặc điểm vòi sen nằm ở trên cao, lại có những tia nước nước, nên nếu cảm thấy tốc độ nước không mạnh bạn cũng đừng lấy làm lạ nhé!
 • Để máy bơm hoạt động hiệu quả và bền bỉ bạn nên chọn mua máy bơm tăng áp của các thương hiệu uy tín, như máy bơm tăng áp Panasonic, Hitachi hoặc Shimizu,…Đặc biệt, chọn địa chỉ cung cấp máy bơm uy tín, được người tiêu dùng đánh giá cao, có chế độ bảo hành lâu dài và giá thành hợp lý. Tổng kho thiết bị điện Panasonic tự hào là địa chỉ uy tín, tin cậy, chuyên cung cấp các sản phẩm máy bơm chính hãng, từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, đặc biệt giá thành cạnh tranh. Tham khảo ngay tại đây.

Xem thêm: Cách sửa máy bơm không lên nước

Các dòng máy bơm tăng áp cho nhà tắm phổ biến

Bạn có nhu cầu mua máy bơm tăng áp, vậy tham khảo ngay các dòng máy bơm tăng áp cho nhà tắm phổ biến dưới đây nhé! 

Máy bơm tăng áp Panasonic

Máy bơm tăng áp Panasonic đến từ Nhật Bản, là thương hiệu lâu đời, được khách hàng trên thế giới, trong đó có Việt Nam ưa chuộng và tin dùng. Máy bơm của Panasonic được đánh giá có độ bền cao, chịu được lực va đập tốt. Bơm tăng áp sử dụng chất liệu nhôm đúc bền tốt, cánh quạt làm bằng đồng, vỏ máy bơm được phủ một lớp chống gỉ sét, cách điện nên có thể sử dụng ngay cả ở môi trường ẩm ướt.

Máy bơm tăng áp Sena

Máy bơm tăng áp Sena cũng đến từ đất nước mặt trời mọc, được khá nhiều người lựa chọn bởi độ bền cao, chất lượng tốt. Ví dụ như máy bơm tăng áp tự động JLM 60-200A với động cơ được làm bằng đồng nguyên chất, stator được cán lạnh bằng tôn silic, trục động cơ được làm từ thép không gỉ cho độ bền cao. Máy bơm trang bị hộp điều khiển được lập trình tự động, đảm bảo máy vận hành hiệu quả và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Cách lắp máy bơm tăng áp Sena cũng tương tự như cách lắp các máy bơm tăng áp khác.

Máy bơm tăng áp Penronil

Máy bơm tăng áp Penronil là thương hiệu nổi tiếng đến từ Ý, được nhiều gia đình lựa chọn với chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, dòng này cũng có nơi bán nhập khẩu từ Trung Quốc với giá thành rẻ hơn khá nhiều. Cách lắp máy bơm tăng áp Penronil cũng tương tự như cách lắp của các máy bơm tăng áp khác.

Máy bơm tăng áp Kangaroo

Bơm tăng áp Kangaroo sở hữu động cơ mạnh nhờ dây cuốn được làm từ chất liệu đồng nguyên chất 100%, nhờ đó giúp bơm chống chịu được với mọi loại thời tiết.

Hơn nữa, bơm cũng được trang bị cầu chì bảo vệ quá nhiệt khi nhiệt độ động cơ vượt ngưỡng 130 độ C, giúp máy làm việc ổn định, không bị quá tải, đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Máy bơm cũng có thể hoạt động liên tục với trục Rôto được làm từ chất liệu inox 304 bền bỉ, chống rỉ sét, từ đó nâng cao hiệu suất hoạt động của máy.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về bơm tăng áp mini cho vòi sencách lắp bơm tăng áp cho nhà tắm, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. 

Tổng kho Panasonic tự hào là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các dòng máy bơm tăng áp từ thương hiệu Panasonic. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bơm tăng áp Panasonic chất lượng, chính hãng, giá tốt cho nhà tắm của gia đình, hãy liên hệ ngay để được báo giá tốt nhất nhé!

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số lượng đánh giá: 27

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

TỔNG KHO PHÂN PHỐI THIẾT BỊ ĐIỆN PANASONIC
Hotline: 0369 917 977 (Click gọi ngay)
Email: cskh@thietbipanasonic.com
Website: thietbipanasonic.com
Showroom: 15 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TPHCM (Click xem đường)
Tổng kho phân phối Thiết Bị Điện Panasonic Chuyên phân phối sỉ/lẻ các thiết bị điện dân dụng và công nghiệp của các thương hiệu Panasonic, PCE và Nanoco cho các dự án trên toàn quốc. Thietbipanasonic.com cam kết giá tốt với mức chiết khấu cao, giao hàng nhanh, bảo hành chính hãng 12 đến 24 tháng cho tùy dòng sản phẩm, cùng hình thức thanh toán đa dạng (COD, thẻ VISA/Mastercard, ví điện tử,...) đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *