Cách lắp máy bơm nước lên bồn và sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp chuẩn nhất

Cách lắp máy bơm nước lên bồn và sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp chuẩn nhất Để lại bình luận

4.9
(28)

Sử dụng máy bơm nước tăng áp sẽ giúp bạn có nguồn nước mạnh và ổn định hơn, đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp, cách lắp máy bơm tăng áp cũng như cách lắp máy bơm nước lên bồn chuẩn nhất. Cùng Tổng kho phân phối Panasonic theo dõi trong bài viết này nhé!

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp giúp tăng áp lực nước lưu thông trong đường chảy ra mạnh hơn và ổn định hơn, hỗ trợ các thiết bị như bồn chứa nước, vòi sen, máy giặt, bình nóng lạnh,….

Nên sử dụng máy bơm tăng áp khi nào?

Khi nào bạn nên sử dụng máy bơm tăng áp. Bạn nên sử dụng máy bơm tăng áp khi bể chứa nước nhà bạn ở khu vực thấp, không đủ nước để chuyển nguồn nước lên cao hoặc áp suất đường ống thấp hoặc dòng nước yếu.

Máy bơm tăng áp cũng được lắp đặt phổ biến và rộng rãi trong các tòa nhà chung cư, nhà cao tầng, khách sạn, những khu vực cần lượng lượng nước mạnh và ổn định. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy bơm tăng áp để tăng hiệu quả làm việc cho các loại máy móc, thiết bị trong nhà như máy nước nóng năng lượng mặt trời, bình nước nóng gián tiếp Panasonic, máy giặt, vòi sen, vòi rửa,…

Tham khảo bài viết: Công suất máy bơm nước gia đình

Chuẩn bị dụng cụ lắp máy bơm tăng áp

Hướng dẫn cách lắp máy bơm tăng áp chi tiết và chuẩn nhất sẽ có trong bài viết dưới đây. Trước khi bắt tay vào lắp máy bơm, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như sau: máy bơm tăng áp Panasonic, CB Panasonic, nẹp dây điện, dây điện, ống nước, các loại co nối ống nước, các dụng cụ sửa chữa, keo dán ống nước,…

Sơ đồ lắp máy bơm tăng áp

Sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp lên bồn
Sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp lên bồn

Dưới đây là sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp, bạn nên quan sát kỹ trước khi bắt tay vào lắp đặt để mang đến hiệu quả nhanh, gọn và tiết kiệm thời gian.

Với sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp này vô cùng dễ hiểu và đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể tự lắp đặt cho gia đình của mình. Lưu ý: khi tiến hành lắp máy bơm bạn nên chọn vị trí lắp ngay dưới bể chứa nước, với vị trí này có thể đưa nước chảy ra các vòi xả mạnh hơn và nhanh hơn.

Cũng thông qua sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp này bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng máy bơm được lắp trực tiếp với bể chứa nước, và đầu còn lại được gắn với các bộ phận xả nước.

Xem thêm: Cách lắp máy bơm tăng áp cho nhà tắm

Cách lắp máy bơm nước lên bồn

Cách lắp máy bơm nước lên bồn và sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp chuẩn nhất
Cách lắp máy bơm nước lên bồn và sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp chuẩn nhất

Cách lắp máy bơm nước lên bồn được tiến hành qua 4 bước như sau:

 • Bước 1: Xác định và chọn vị trí lắp máy bơm sao cho phù hợp. Gợi ý: bạn có thể lắp máy bơm tăng áp ngay dưới bể chứa, sau đó có thể nối đường ống máy bơm vào bể chứa nước. Lưu ý: kích thước đầu máy bơm và kích thước ống nước phải vừa vặn và khớp với nhau.
 • Bước 2: Tìm đầu ra của máy bơm và nối với các ống dẫn nước
 • Bước 3: Tiến hành lắp nối máy bơm tăng áp vào nguồn điện để khởi động máy bơm
 • Bước 4: Sau khi đã học được cách lắp máy bơm tăng áp và tiến hành lắp đặt, bạn khởi động máy bơm và theo dõi hoạt động của máy bơm xem có ổn định không. Nếu máy bơm nước chảy mạnh hoặc chạy yếu, bạn mở các van để tìm xem có chỗ nào nước chảy yếu hay không.

Xem thêm: Cách lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm tăng áp

Trong quá trình thực hiện cách lắp máy bơm tăng áp, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Kiểm tra xem máy bơm tăng áp đã được lắp đặt ổn định, chắc chắn, đảm bảo máy bơm không bị rung lắc khi hoạt động, hạn chế tối đa các đường ống gấp khúc. 
 • Trước khi tiến hành lắp đặt máy bơm tăng áp cần ngắt nguồn điện để tránh bị giật điện. 
 • Điều chỉnh rơ le sao cho phù hợp khi lắp máy bơm để tránh tình trạng khi máy dừng hoạt động bị phát ra âm thanh gây khó chịu. 
 • Cách lắp máy bơm đúng là không lắp đặt máy bơm tăng áp ở những nơi quá ẩm ướt, để hạn chế các rủi ro về chập điện, giật điện. 
 • Cần xác định máy bơm sử dụng điện áp 1 pha hay 3 pha. Nếu 1 pha thì lắp điện áp 220V, 3 pha lắp điện áp 380V. 
 • Thường xuyên kiểm tra bồn chứa nước để đảm bảo máy bơm không bị nóng hoặc cháy máy bơm. 

Tham khảo: Ổ cắm công nghiệp 1 pha

Những lỗi thường gặp khi lắp máy bơm tăng áp và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp khi thực hiện cách lắp bơm tăng áp và cách khắc phục
Những lỗi thường gặp khi thực hiện cách lắp bơm tăng áp và cách khắc phục

Những hướng dẫn cách lắp máy bơm tăng áp trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí lắp đặt. Tuy nhiên, nếu là lần đầu tiên lắp máy bơm sẽ không tránh được những lỗi. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chỉ ra một vài lỗi thường gặp và cách khắc phục. 

Động cơ không hoạt động

Với lỗi động cơ không hoạt động khi lắp máy bơm, lỗi có thể do việc lắp các đầu nối không chắc chắn giữa dây tín hiệu và dây nguồn. 

Cách khắc phục: bạn kiểm tra các đầu kết nối, tiến hành siết chặt hơn. Hoặc nếu không khắc phục được lỗi bạn nên nghĩ tới việc thay dây nguồn mới. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra và làm sạch máy bơm. Nếu phát hiện máy bơm bị kẹt rác hoặc có vật thể lạ rơi trong cánh quạt và buồng bơm thì cần làm sạch máy ngay. Hoặc có thể kiểm tra động cơ xem có bị hư hại hay không để thay động cơ mới. 

Tham khảo: Cách sửa máy bơm tăng áp dễ thực hiện

Động cơ hoạt động nhưng nước yếu

Với lỗi động cơ hoạt động nhưng nước yếu này có thể do các đầu hút quá yếu và thậm chí không có. Các kết nối ở đầu hút bị rò rỉ, kết nối không chắc chắn hoặc có vật thể lạ gây tắc nghẽn đường ống hút.

Giải pháp: Một số cách khắc phục mà bạn có thể xem xét như sau:

 • Kiểm tra và siết chặt những đầu nối liên kết ở đầu đường hút, đồng thời xả toàn bộ khí trong máy bơm
 • Làm vệ sinh sạch sẽ buồng bơm

Máy bơm rung lớn và nóng lên bất thường

Nếu máy bơm bị rung lớn và nóng lên bất thường, bạn hãy bình tĩnh và khắc phục theo các cách sau:

 • Bạn có thể kiểm tra và bố trí lại chân đế hoặc giá đỡ của máy bơm
 • Kiểm tra và vệ sinh buồng bơm và cánh quạt xem có các vật thể lạ rơi bên trong hay không

Xem thêm: Cách tính lưu lượng nước của máy bơm

Nguyên nhân nước yếu và cách tăng áp lực nước không cần máy bơm

Nhu cầu sử dụng nước trong sinh hoạt là rất cần thiết, tuy nhiên có những gia đình ở cuối nguồn nước nên thường gặp phải tình trạng nước chảy chậm và yếu do đường ống quá dài, nước bị giảm lưu lượng.

Đường nước yếu do áp lực nước thấp

Bên cạnh đó, với thiết kế nhà chung cư cao tầng và việc sắp xếp các thiết bị vệ sinh trên cao khiến cho nước chảy yếu, chảy nhỏ giọt. Việc tận dụng khoảng không trên sân thượng để đặt thiết bị sử dụng nước như máy giặt tuy có thể tiết kiệm không gian nhưng lại ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy. Nguồn nước không đủ áp suất để có thể chảy lên khiến máy giặt không đủ nước để vận hành và sẽ dẫn đến hỏng hóc.

Xem thêm: Cách sửa máy bơm không lên nước

Cách tăng áp lực nước 

Có 2 cách để tăng áp lực nước, khắc phục vấn đề nước yếu, chảy chậm, gồm: 

Sử dụng máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp sẽ giúp tăng áp lực nước trong đường ống, đồng thời điều hòa lượng nước ở tất cả các thiết bị như máy giặt, bình nóng lạnh,…hoặc hệ thống sử dụng nước trong gia đình như vòi sen, vòi rửa,…

Lắp đặt bồn chứa nước trên cao so với các thiết bị sử dụng nước trong nhà

Lắp đặt các bồn chứa nước trên cao so với các thiết bị sử dụng nước trong nhà. Tuy nhiên việc làm này khá tốn thời gian và công sức. Đặc biệt với những ngôi nhà có thiết kế mái che, sân thượng hoặc cầu thang trong nhà sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển các két nước. Các thùng chứa nước hầu hết được lắp đặt cố định hoặc lắp ngầm dưới lòng đất. Do đó sử dụng máy bơm tăng áp Panasonic là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách lắp máy bơm tăng áp, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Hiện nay, máy bơm tăng áp Panasonic được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng. Bởi vậy, nếu bạn có nhu cầu tham khảo chi tiết về các loại máy bơm tăng áp Panasonic hãy liên hệ với Thiết Bị Điện Panasonic để được tư vấn và hỗ trợ báo giá tốt nhất nhé.

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 4.9 / 5. Số lượng đánh giá: 28

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

TỔNG KHO PHÂN PHỐI THIẾT BỊ ĐIỆN PANASONIC
Hotline: 0369 917 977 (Click gọi ngay)
Email: cskh@thietbipanasonic.com
Website: thietbipanasonic.com
Showroom: 15 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TPHCM (Click xem đường)
Tổng kho phân phối Thiết Bị Điện Panasonic Chuyên phân phối sỉ/lẻ các thiết bị điện dân dụng và công nghiệp của các thương hiệu Panasonic, PCE và Nanoco cho các dự án trên toàn quốc. Thietbipanasonic.com cam kết giá tốt với mức chiết khấu cao, giao hàng nhanh, bảo hành chính hãng 12 đến 24 tháng cho tùy dòng sản phẩm, cùng hình thức thanh toán đa dạng (COD, thẻ VISA/Mastercard, ví điện tử,...) đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *